Thứ sáu, 3/4/2020, 13:56 (GMT+7)

Bé gần 1 tuổi mắc Covid-19 giành giật sự sống

Nhật BảnBé gái nhập viện trong tình trạng ngừng thở, được hồi sinh tim phổi và hai lần xét nghiệm đều dương tính với nCoV, trong khi bố mẹ em không mắc bệnh. 

Bé gái được đưa tới Bệnh viện Đại học Yamanashi, gần thủ đô Tokyo, hôm 1/4 sau khi em được bố mẹ phát hiện đã ngừng thở tại nhà. Bé được các bác sĩ hồi sinh tim phổi nhưng vẫn trong tình trạng nghiêm trọng và được điều trị trong khoa chăm sóc tích cực, theo truyền thông Nhật Bản. 

Sau khi đến bệnh viện, bệnh nhi được chụp cắt lớp vi tính và kết quả cho thấy bé bị viêm phổi. Em được xét nghiệm nCoV và cả hai lần đều cho kết quả dương tính. 

Chính quyền địa phương đang tìm hiểu bé gái mắc Covid-19 như thế nào khi bố mẹ em đều không bị bệnh. 

Two women wearing kimono are pictured chatting on a train in Kyoto, Japan amid coronavirus pandemic

Hai cô gái mặc kimono đeo khẩu trang nói chuyện trên tàu ở Kyoto, Nhật Bản, khi dịch Covid-19 đã xuất hiện và diễn biến ngày càng phức tạp ở nước này. Ảnh: AP

Các nhân viên y tế không lý giải được vì sao cô bé lại bị ngừng thở. Họ cho rằng nguyên nhân không vì virus do bé chỉ có vài triệu chứng nhẹ. 

Ban đầu các nhân viên bệnh viện không mặc đồ bảo hộ do không nhận ra bé nhiễm nCoV. Hiện 44 nhân viên nhân viên y tế của viện có tiếp xúc với bé gái đều phải cách ly 14 ngày. 

Chính quyền tỉnh Yamanashi đang tìm kiếm những người có tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian gần đây để xác định đường lây nhiễm virus. 

Nhật Bản hiện có 2.178 ca nhiễm nCoV và 57 người tử vong. Trong khi đó, thế giới ghi nhận hơn 1 triệu người nhiễm và gần 53.000 người chết vì căn bệnh truyền nhiễm này. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao