Thứ ba, 11/4/2017, 14:00 (GMT+7)

Bé gái từ chối bố mẹ đẻ để ở lại chăm sóc cha nuôi liệt nửa người

Thay vì trở về bên cha mẹ đẻ với cuộc sống sung túc hơn, cô bé 11 tuổi quyết định ở bên người cha nuôi nghèo. 

11 năm trước, người nông dân tên Zheng nhận nuôi một đứa trẻ bị bỏ rơi tại bệnh viện ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, World of Buzz đưa tin. Lần đó, ông Zheng đi chăm sóc người vợ bị sẩy thai, tình cờ thấy bé gái đáng thương nên đã xin về nuôi, đặt tên bé là Xiao Qi và chăm sóc như con ruột. 

be-gai-tu-choi-bo-me-de-de-o-lai-cham-soc-cha-nuoi-liet-nua-nguoi

Xiao bên người bố nuôi. Ảnh: Kwong Wah.

Năm 2010, ông Zheng bị tai biến dẫn đến liệt nửa người. Không lâu sau, vợ ông cũng bỏ đi, để lại người chồng ốm yếu, mẹ già và đứa con nuôi còn nhỏ dại. 

Năm 2012, Xiao Qi được bố mẹ đẻ đến nhận và xin lại, đến tận lúc này cô bé mới biết mình là con nuôi. Thay vì theo bố mẹ về nhà, cô bé 6 tuổi lúc bấy giờ đã quyết định ở lại bên người cha nuôi để chăm sóc ông. Năm 2015, mẹ ông Zheng qua đời ở tuổi 90, từ đấy căn nhà chỉ còn hai cha con nương tựa vào nhau và sống nhờ vào số tiền trợ cấp ít ỏi từ nhà nước. 

be-gai-tu-choi-bo-me-de-de-o-lai-cham-soc-cha-nuoi-liet-nua-nguoi-1

Cô bé đã từ chối trở về bên bố mẹ đẻ để ở lại chăm sóc người cha nuôi ốm yếu. Ảnh: Kwong Wah.

Ngày nhận nuôi Xiao, ông Zheng không có đủ giấy tờ cần thiết nên cô bé 11 tuổi gần đây vẫn được coi như trẻ vô gia cư. Tuy nhiên, sau khi truyền thông địa phương đưa tin, chính quyền đã giải quyết cho cô bé nhập hộ khẩu. Nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp tiền và xây cho hai cha con một ngôi nhà mới bởi nơi họ đang sống đã quá xuống cấp. Một số doanh nhân cũng hứa sẽ giúp cô bé được đến trường.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?