Bé gái tự bốc cháy từ bên trong vì uống kháng sinh

Một bé gái 5 tuổi ở Anh may mắn sống sót sau khi bị bỏng từ trong ra ngoài vì dị ứng với thuốc kháng sinh. 

Thứ tư, 29/10/2014, 17:10 (GMT+7)
Tens-8603-1414575886.jpg

Bé Lydia Lal hiện phục hồi sức khỏe nhưng phải ăn bằng ống vì các cơ quan nội tạng bị bỏng nặng. Ảnh: BPM

Lydia Lal bắt đầu thấy nóng rực khắp người sau khi thuốc penicilin để hạ sốt. Cô bé có biểu hiện của chứng bệnh Hoại tử thượng bì nhiễm độc, còn có tên viết tắt là TENS. Căn bệnh lạ khiến toàn thân bé Lydia bị bỏng rộp, ngoài ra các cơ quan nội tạng như gan, thận và phổi cũng bị tổn thương nặng. 

Chị Asha, 44 tuổi, mẹ của cô bé, nói với Mirror: "Da con bé bong ra, các nhân viên y tế thậm chí không thể băng bó cho nó được. Các cơ quan nội tạng chủ yếu cũng bị bỏng từ trong ra ngoài. Có lúc Lydia đã ngừng thở và chúng tôi tưởng đã mất con bé, nhưng tôi sẽ không bao giờ mất niềm tin. Tên của con bé nghĩa là "hy vọng" và tôi biết nó sẽ vượt qua. Họ có nói gì đi nữa thì tôi cũng sẽ không trở về nhà mà không có con bé". 

Asha không hề biết con gái bị dị ứng thuốc kháng sinh, dù bản thân chị từng được cảnh báo cũng mắc hội chứng này. 

Thông thường những người mắc hội chứng TENS sẽ bị bong hết lớp da ngoài cùng trên cơ thể và bắt đầu trở nên ốm yếu 2 tháng sau khi dùng thuốc. Các cơ quan nội tạng sẽ bị bỏng nghiêm trọng, dẫn đến mất khả năng hoạt động và khiến người bệnh tử vong. Ở Anh, trong 6 triệu người mới có một người mắc chứng bệnh này. 

Theo The New Paper, sau 3 tháng chiến đấu để giành giật sự sống tại bệnh viện Nhi Birmingham, tình trạng sức khỏe của bé Lydia đã ổn định. Tuy nhiên, cô bé bị bỏng 100% cơ thể và phải ăn uống bằng ống. Hiện tại, da bé đã bắt đầu lành, tóc và móng tay cũng mọc trở lại. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?