Thứ sáu, 25/1/2019, 17:19 (GMT+7)

Bé gái thoát qua cửa kính khi bố lao xe chở cả nhà xuống sông

Bé gái 14 tuổi hạ kính thoát ra rồi bơi vào bờ trước khi xe chở bố mẹ và em trai bị nhấn chìm dưới lòng sông Hoài (Quảng Nam).

Bé gái chui qua cửa kính thoát ra khi xe lao xuống sông ba người chết
 
 

Sống sót sau khi ôtô của gia đình lao xuống sông Hoài, phường Cẩm Nam, rạng sáng 25/1 khiến bố mẹ và em trai thiệt mạng, cô bé 14 tuổi vẫn chưa hết hoảng sợ khi kể lại sự việc cho nhà chức trách Hội An. Theo bé gái, trước lúc xảy ra sự việc, bố mẹ em có cãi nhau. Bố em cầm lái và chủ động lao xuống sông khi xe di chuyển qua tuyến đường ven sông Hoài.

Xe cầu trục vớt ôtô bốn chỗ gặp nạn. Ảnh: Sơn Thủy.

Xe cẩu trục vớt ôtô gặp nạn trên sông Hoài rạng sáng 25/1. Ảnh: Sơn Thủy.

Lúc xe chuẩn bị chìm xuống nước, bé ngồi ở ghế trước và hạ kính thoát qua cửa. "Bố cầm chân giữ lại nhưng cháu vẫn thoát được", một lãnh đạo công an Hội An thuật lại lời kể. Bé gái bơi được một đoạn thì người dân chạy đến ứng cứu trong đêm.

Chiếc xe đưa lên bờ và cần gạt nước vẫn hoạt động. Ảnh: Sơn Thủy.

Chiếc xe gặp nạn được đưa lên bờ trong khi cần gạt nước vẫn hoạt động. Ảnh: Sơn Thủy.

Trưa cùng ngày, tâm lý bé hoảng loạn và nói "không nhớ gì hết". Cảnh sát bảo vệ không cho người ngoài tiếp xúc với bé. Nhà chức trách đang làm rõ nguyên nhân tai nạn nhưng bước đầu nhận định có thể đây là một vụ tự tử.

Trước đó, rạng sáng 25/1, gia đình bốn người ở Hà Nội thuê xe bốn chỗ biển Đà Nẵng chạy đến phường Cẩm Nam. Khi đi qua đoạn đường làng gần sông Hoài đang xây dựng bờ kè, người chồng bất ngờ lao xe xuống sông cách bờ 20 m, nước sâu 4 m.

Lúc này cô con gái thoát ra ngoài, còn hai vợ chồng (cùng 42 tuổi) và con trai (6 tuổi) ở trên chiếc xe chìm xuống dòng nước. Đến 10h cùng ngày, lực lượng cứu hộ trục vớt xe và tìm thấy thi thể ba nạn nhân.

Sơn Thủy

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả