Bé gái Thái Lan chảy máu mắt, mũi mỗi khi đau đầu

Các bác sĩ cho rằng chỉ có một người trong số 10 triệu người trên thế giới mắc chứng mồ hôi máu như Phakamad Sangchai.

Thứ bảy, 6/5/2017, 00:10 (GMT+7)
Bé gái Thái Lan mắc chứng bệnh lạ, chảy máu mắt, mũi mỗi khi bị đau đầu
 
 

Phakamad Sangchai, 14 tuổi, sống tại Thái Lan được chẩn đoán mắc chứng bệnh hiếm có tên Hematohidrosis, khiến mắt, mũi, tai và da của em chảy máu mỗi khi bị đau đầu, theo Mirror

Tình trạng này xuất hiện cách đây 6 tháng. Cô bé được đưa đến chữa trị tại bệnh viện địa phương, song hiện tượng này vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Nipaporn Khantain, mẹ của Phakamad, dường như bất lực, đã đăng video về con gái lên mạng xã hội với hy vọng có ai đó có thể giúp cô bé trở lại cuộc sống bình thường. 

Cô bé 14 tuổi chia sẻ: "Cháu không muốn thành người nổi tiếng khi phải xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nhưng cháu muốn ai đó có thể giúp cháu chữa khỏi căn bệnh này. Nó thực sự phá hỏng cuộc sống của cháu và cháu lo lắng nó sẽ ngày càng tồi tệ hơn. Họ nói chỉ có một trên 10 triệu người trên thế giới mắc chứng bệnh này, cháu còn không biết họ gọi nó là gì nữa".

Bà Khantain nói: "Bác sĩ còn không chắc chắn 100% về chẩn đoán của họ, chúng tôi hy vọng họ sẽ sớm tìm ra cách chữa trị cho con bé". Dù căn bệnh lạ đã làm đảo lộn cuộc sống, Phakamad Sangchai vẫn rất lạc quan. "Con bé vẫn cười đùa khi có thể, nó là một cô gái dũng cảm", mẹ cô bé kể. 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?