Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị chôn sống

Bé sơ sinh Ấn Độ vẫn còn nguyên dây rốn và bị đem chôn chỉ khoảng 4 đến 6 tiếng sau khi chào đời. 

Thứ tư, 29/3/2017, 14:57 (GMT+7)
Bé gái sơ sinh còn nguyên dân rốn bị cha mẹ chôn sống
 
 
 

Đứa bé chỉ mới chào đời khoảng 4 đến 6 giờ được dân làng phát hiện và cứu sống sau khi một nữ sinh nhìn thấy hai bàn chân bé xíu của em trồi lên trên mặt đất. 

Video quay lại cuộc giải cứu cho thấy một người đàn ông đang gạt phần đất cát nơi bé gái bị chôn sau đó nhẹ nhàng kéo bé lên. Cô bé được bọc trong mảnh vải màu xanh. Ngay khi vừa ra khỏi mặt đất, đứa bé khóc lớn khiến những người có mặt ở hiện trường kinh ngạc. 

Người ta cho rằng cô bé đã bị chôn sống vào đêm ngay khi em vừa sinh ra và đã nằm dưới đất khoảng vài giờ trước khi được phát hiện. Sự việc xảy ra ở Shyamsundarpur, bang Odisha, Ấn Độ hôm 25/3 và cảnh sát đã mở cuộc điều tra theo hướng buộc tội cố ý giết người và bỏ rơi một đứa trẻ. 

Theo The Sun, em bé được đưa tới trung tâm y tế địa phương và sau đó chuyển sang Bệnh viện huyện, nơi bé được đặt tên là Dharitri, có nghĩa là "đất". 

be-gai-so-sinh-con-nguyen-day-ron-bi-chon-song

Bé gái nặng 2,7 kg sau khi được đưa lên. 

"Bé gái đang phục hồi sức khỏe và chúng tôi đã chuyển em ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt. Trong miệng bé có một ít cát và chúng tôi đã làm sạch sẽ. Bé nặng 2,7 kg", Chintamani Mishra, một nhân viên y tế ở Jaipur, cho biết. "Dây rốn của bé vẫn còn nguyên và toàn thân vẫn phủ một lớp nhờn, chứng tỏ bé mới chỉ chào đời được 4 đến 6 tiếng. Chúng tôi đang chuẩn bị cho bé rời viện và chuyển bé tới trung tâm phúc lợi xã hội dành cho trẻ em". 

Trong khi đó, cảnh sát điều tra Jyoti Prakash Panda thì cho hay họ đã gần như xác định được nghi phạm. "Chúng tôi cho rằng bố mẹ bé sống gần đây vì họ chôn đứa bé vào giữa đêm. Họ đã đào một cái hố sâu khoảng 30 phân, đặt bé xuống rồi lấp cỏ khô lên trên. Nhưng dường như phần cỏ khô đã bị gió thổi bay, do vậy một số đứa trẻ đã phát hiện ra em bé sơ sinh này", Panda nói. 

be-gai-so-sinh-con-nguyen-day-ron-bi-chon-song-1

Em bé đã được ra viện và sắp được chuyển tới trung tâm phúc lợi trẻ em. 

Vụ việc cho thấy nạn giết trẻ sơ sinh vì mang giới tính nữ vẫn còn tồn tại ở Odisha, một bang nghèo đói ở bờ biển phía đông Ấn Độ. 25 thị trấn ở bang này hiện có tỷ lệ giới tính là cứ 1.000 trẻ trai thì có chưa tới 800 trẻ gái.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?