Thứ năm, 18/8/2016, 17:38 (GMT+7)

Bé gái sinh non 5 tháng sống sót kỳ diệu

Sau gần 3 tháng được các y bác sĩ chăm sóc, nuôi dưỡng trong lồng ấp, bé Mỹ Bình sinh non khi thai nhi chỉ 5 tháng đã sống sót kỳ diệu.

Theo bác sĩ Chế Thị Ánh Tuyết (Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt), đây là một trường hợp hiếm gặp, cháu gái sống thực sự là một kỳ tích.

Trước đó, ngày 28/5, chị Lê Thị Lan Hương (ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) chuyển dạ khi mới mang thai hơn 5 tháng nên được gia đình chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

be-gai-sinh-non-5-thang-song-sot-ky-dieu

Bé Tạ Lê Mỹ Bình trước lúc xuất viện.

Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành khám và xác định thai nhi chỉ mới hơn 5 tháng tuổi nên các khuyên gia đình sinh bởi thai nhi sinh non khả năng sống sót là rất hiếm. Sau đó, gia đình đã chuyển sản phụ tới Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt để truyền thuốc trì hoãn thời gian sinh con. Tuy nhiên, trong lúc đang truyền dở lọ thuốc đầu tiên cho sản phụ thì bất ngờ chị Hương hạ sinh con gái, cháu chỉ nặng 900 gam nên được các bác sĩ đưa cháu bé vào lồng ấp, hỗ trợ thở máy bằng khí áp lượng dương, cách trùng với bên ngoài và được chăm sóc đặc biệt. Lúc này, bệnh nhi trong tình trạng suy hô hấp, nhiễm khuẩn từ bào thai, sức khỏe rất yếu. 

be-gai-sinh-non-5-thang-song-sot-ky-dieu-1

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt chúc mừng mẹ cho chị Hương

Cũng theo bác sĩ Chế Thị Ánh Tuyết, trong 3 tuần đầu chăm sóc cho cháu bé, các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt đã phải thay nhau thức trắng đêm theo dõi diễn biến sức khỏe của cháu gái, nuôi bằng dịch truyền qua đường tĩnh mạch.

Đến nay, cháu Tạ Lê Mỹ Bình đã nặng 2,4 kg, sức khỏe bình thường, tự bú và không còn phải hỗ trợ thở máy. Bệnh viện đã cho gia đình đưa cháu về nhà chăm sóc.

Theo Công An TP HCM

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?