Bé gái một tuần tuổi bị bỏ rơi bên lá thư của người mẹ

Em bé được đặt trong thùng giấy ven đường, bên cạnh là lời gửi gắm: 'Tôi là mẹ nhưng không không nuôi được cháu...'.

Chủ nhật, 12/11/2017, 00:06 (GMT+7)

Chị Lê Thị Hiền, 41 tuổi, ở xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đang chăm sóc một bé gái nặng 3,2 kg được phát hiện bỏ rơi. Sẩm tối 10 ngày trước, chị Hiền trong lúc đi làm về thì nghe tiếng khóc của trẻ con bên vệ đường.

be-gai-mot-tuan-tuoi-bi-bo-roi-ben-la-thu-cua-nguoi-me

Bé gái đang được chị Hiền chăm sóc.

Khi lật tấm bìa đậy thùng giấy, người phụ nữ thấy một bé gái nằm ngửa được quấn tã, bên cạnh là mảnh giấy ghi mấy dòng chữ "Cháu sinh ngày 27/10. Tôi là mẹ nhưng không thể nuôi dưỡng cháu được, bà con ai nhặt được cháu thì nuôi cháu hộ...".

Thăm khám ở cơ sở y tế, đứa trẻ được xác định khoảng một tuần tuổi, sức khỏe bình thường. Cháu bé sau đó được chính quyền giao cho chị Hiền chăm sóc trong lúc tìm người thân quay lại.

Chiều 11/11, ông Hoàng Văn Phúc, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, cho hay chính quyền đã phát thông báo tìm người thân của một bé gái bị bỏ rơi nhưng chưa ai tới nhận.

be-gai-mot-tuan-tuoi-bi-bo-roi-ben-la-thu-cua-nguoi-me-1

Dòng chữa bên cạnh đứa bé được cho là của mẹ ruột. 

Theo chủ tịch xã, chị Hiền là phụ nữ đơn thân muốn nhận đứa trẻ làm con nuôi. Song phải sau một tháng thông báo tìm người thân, nếu không có kết quả thì mới giải quyết theo quy định của pháp luật.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?