Thứ bảy, 22/4/2017, 00:10 (GMT+7)

Bé gái Malaysia tận dụng gói băng vệ sinh gây xúc động

Phát hiện học sinh của mình phải tận dụng bao bì của đồ dùng người lớn để đựng bút chì mau, cô giáo Syafaat Nasir đã mua cho em một chiếc hộp bút mới. 

Syafaat Nasir, một cô giáo tiểu học tại Malaysia đã phát hoảng khi thấy học sinh của mình mang theo gói băng vệ sinh đến lớp và đặt nó ngay ngắn trên mặt bàn, theo World Of Buzz

be-gai-malaysia-tan-dung-goi-bang-ve-sinh-gay-xuc-dong

Ngày thứ nhất đi qua, sang đến ngày thứ hai cô giáo vẫn thấy em học sinh này mang theo đồ vật đó đến trường nên quyết định kiểm tra. Tuy nhiên bên trong chẳng có chiếc băng vệ sinh nào mà thay vào đó là những chiếc bút chì màu được xếp ngăn nắp.

Cô Nasir cũng chia sẻ những hình ảnh này lên mạng xã hội: "Tôi đã rất sốc khi thấy thứ mà học sinh của mình mang đến lớp. Nhưng khi tôi kiểm trong bên trong, tôi đã thấy những chiếc bút chì màu. Cũng không sao, em ấy biết giữ gìn đồ dùng học tập ngăn nắp như vậy là tốt rồi". 

Sau đó cô đã mua tặng học sinh của mình một chiếc hộp bút mới. Câu chuyện cũng khiến nhiều người phải suy ngẫm, họ thấy rằng trong khi rất nhiều đứa trẻ nhà giàu phung phí vào việc mua đồ chơi thì cô bé này lại phải tận dụng những thứ họ thường vứt đi để đựng bút chì màu. Một số người đã ngỏ ý quyên góp tiền và đề nghị được hỗ trợ cho việc học của cô bé.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?