Bé gái hơn 1 tuổi được cha mẹ dạy lái xe ôtô

Người cha để con ngồi trong lòng tự điều khiển vô lăng còn người mẹ cười rộ lên và thúc giục con gái lái nhanh hơn.

Thứ ba, 29/8/2017, 10:41 (GMT+7)
Bé gái hơn 1 tuổi được cha mẹ dạy lái xe ôtô
 
 

Trang The Paper hôm 27/8 đăng một đoạn video cho thấy một bé gái ngồi trên lòng cha mình trong khi người cha vẫn giữ tay lái để điều khiển chiếc xe Toyota đi trên đường lớn. Sau một khoảng thời gian ngắn, người cha buông vô lăng, để cho con gái tự "lái xe". Đoạn video trên dài một phút, có thể nghe thấy cả tiếng cha mẹ của bé gái cười rộ lên.

The Paper xác minh rằng video này được quay vào ngày 25/8 tại huyện tự trị Yanhe Tujia thuộc tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc. Cha của bé gái, không được tiết lộ tên, cho biết anh ta đã để cho con gái hơn 1 tuổi của mình ngồi trên đùi để "cùng lái xe" và sau đó cho cô bé tự kiểm soát bánh lái.

Vào thời điểm bé gái quay về phía máy quay, người mẹ đã nhắc nhở: "Đừng quên nhìn về phía trước". Còn người cha dùng tay xoa đầu con rồi cả hai cha mẹ cùng cười vang và nói 'Con yêu lái xe đi', 'Nhanh lên'.

be-gai-hon-1-tuoi-tuoi-duoc-cha-me-day-lai-xe-oto

Bé gái còn gạt tay bố ra mỗi khi bố động vào vô lăng.

Người dùng mạng ở Trung Quốc đồng loạt chỉ trích cha mẹ của bé gái, cho rằng đây là việc quá mạo hiểm và họ không quan tâm đến mạng sống của những người khác.

"Đúng là những kẻ ngu dốt không biết sợ. Khi có chuyện gì xảy ra thì còn biết đổ lỗi được cho ai nữa cơ chứ", một người viết. Một người khác bình luận: "Nếu họ không coi trọng cuộc sống của họ thì cũng được thôi. Nhưng làm ơn đừng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác".

Đây không phải là lần đầu tiên một đứa trẻ được bố mẹ cho phép lái xe. Vào tháng trước, video dài 10 giây ghi cảnh một cậu bé 6 tuổi được bố cho lái xe ở thành phố Tần Châu, Quảng Tây cũng đã được lan truyền rộng rãi.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?