Thứ ba, 21/8/2018, 11:55 (GMT+7)

Bé gái hai tuần tuổi bị vứt trong thùng các tông bên vệ đường

Người đi đường ở Trung Quốc phát hiện em bé 16 ngày tuổi nằm trong hộp các tông cùng một bình sữa và mẩu giấy ghi ngày sinh.

Em bé hai tuần tuổi bị vứt bỏ trong thùng các tông bên vệ đường
 
 

Bé sơ sinh ở tỉnh Quảng Tây được người qua đường phát hiện 

Bé gái được trông thấy đang nằm khóc trong hộp, trên người đắp chiếc khăn màu xanh và hồng, hôm 20/8 ở Changmei, thuộc huyện tự trị Huanjiang Maonan, tỉnh Quảng Tây.

Theo Mirror, lúc tới gần để vỗ về cô bé, họ tìm thấy một bình sữa cùng mẩu giấy giấu bên trong ghi: "Bé gái này chào đời hôm 4/8". 

Người dân lập tức gọi cho cảnh sát và chăm sóc đứa trẻ cho tới khi giới chức tới đưa bé đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Các bác sĩ kết luận cô bé hoàn toàn khỏe mạnh và không có dấu hiệu bệnh tật hay dị tật bẩm sinh. 

Bé gái xinh xắn, khỏe mạnh, không có dị tật bẩm sinh nào. Ảnh: AsiaWire. 

Bé gái xinh xắn, khỏe mạnh, không có dị tật bẩm sinh sau khi được đưa tới bệnh viện kiểm tra. Ảnh: AsiaWire

Nhiều mạnh thường quân đã đến bệnh viện xin nhận bé gái về nuôi. Tuy nhiên, cảnh sát địa phương xác nhận đứa bé sẽ được giao cho các nhà chức trách trong khi họ tìm kiếm cha mẹ em. 

Một khi những người này được tìm thấy và bị kết luận là phạm tội bỏ rơi trẻ, họ có thể đối mặt với 3 năm tù. 

Sự việc xảy ra chưa tới một tuần sau khi một em bé sơ sinh ở tỉnh Cát Lâm được tài xế cứu sống từ bể phốt ở nhà vệ sinh công cộng. Video về cuộc giải cứu sau đó được chia sẻ trên khắp phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc, cho thấy các nhân viên cứu hộ buộc dây thừng và đeo mặt nạ cho tài xế rồi giúp anh chui đầu vào bể. Em bé sau đó được đưa đến Bệnh viện Nhân dân Vĩnh Cát và hiện đã ổn định. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?