Thứ năm, 31/10/2019, 16:49 (GMT+7)

Bé gái đuối nước trong phòng tắm khi bố mẹ mải xem tin tức

Ấn ĐộCặp vợ chồng xem bản tin về hoạt động cứu hộ một đứa trẻ bị rơi xuống giếng trong khi không biết con mình cũng gặp nạn trong nhà tắm.

Bé Ravathi Sanjana trước khi bị đuối nước tại nhà riêng ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ, hôm 29/10. Ảnh: Twitter.

Bé Ravathi Sanjana trước khi bị đuối nước tại nhà riêng ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ, hôm 29/10. Ảnh: Twitter.

Hôm 29/10, bé Ravathi Sanjana ngã vào bồn nước tại nhà ở bang Tamil Nadu trong khi bố mẹ cô bé mải theo dõi câu chuyện giải cứu bé Sujith Wilson trên tivi. Lúc cặp vợ chồng đi kiểm tra con vì không thấy động tĩnh gì thì bé Ravathi đã bất tỉnh. Cô bé được tuyên bố qua đời tại bệnh viện.

Bé Ravathi, khoảng 2-3 tuổi, được cho là đã sảy chân khi cố múc nước. Không có báo cáo về bất kỳ vụ bắt giữ nào sau cái chết của bé gái này.

Bố mẹ của em trước đó chăm chú theo dõi chiến dịch giải cứu cậu bé Sujith Wilson (2 tuổi) bị rơi xuống giếng sâu ở làng Nadukattupatti vài ngày trước đó. Cuộc giải cứu kéo dài hơn 80 giờ nhưng đã không thành công.

Bé Sujith (thứ hai từ phải sang) cùng gia đình trước khi bị ngã xuống giếng sâu và qua đời. Ảnh: Twitter.

Bé Sujith (thứ hai từ phải sang) cùng gia đình trước khi gặp nạn. Ảnh: Twitter.

Sujith ban đầu bị mắc kẹt ở độ sâu khoảng 9 m nhưng sau đó rơi xuống thêm 30 m bên dưới giếng. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ đã dùng mũi khoan dầu để đào một cái hố song song với giếng nhằm hy vọng đến được chỗ nạn nhân nhí. Tuy nhiên, mũi khoan bị gãy ở độ sâu 10 m vì gặp tầng địa chất cứng như đá.

"Chúng tôi chỉ còn tìm thấy thi thể của đứa bé đang bị phân hủy", lãnh đạo địa phương, ông J.Radhakrishnan, cho truyền thông biết hôm 30/10.

Hoạt động giải cứu bé Sujith ở làng Nadukattupatti, bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Ảnh: Reuters.

Hoạt động giải cứu bé Sujith ở làng Nadukattupatti, bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Ảnh: Reuters.

Cái chết của Sujith đã làm dấy lên một làn sóng giận dữ tại ngôi làng của em bé khi họ theo dõi cuộc giải cứu và đi dự đám tang của nạn nhân. Gia đình Sujith cáo buộc chính quyền đã hành động bất cẩn. Nhưng các quan chức cho biết đội cứu hộ đã nỗ lực hết sức.

Mẹ bé Sujith, được truyền thông địa phương tạm đặt tên là Kalairani, đã ôm chiếc túi vải để chờ đưa cho đội cứu hộ đặt Sujith vào đó trong suốt thời gian họ tìm cách đưa con cô ra khỏi giếng. Trong lúc bất lực, Kalairani thậm chí hét vọng xuống giếng để gọi con, an ủi cậu bé đừng khóc.

Tùng Anh (Theo Indian Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả