Bé gái chào đời với trái tim nằm ngoài lồng ngực

Cặp vợ chồng người Ấn Độ không dám tin khi đứa con gái đầu lòng chào đời đã mắc dị tật về tim. 

Thứ hai, 6/3/2017, 16:12 (GMT+7)
be-gai-chao-doi-voi-trai-tim-nam-ngoai-long-nguc

Bé gái sinh ra với trái tim trồi hẳn lên ngoài cơ thể. Ảnh: Caters

Tazmina Khatun, 28 tuổi, sinh thường con gái tại một bệnh viện công trong ngôi làng ở bang Assam, phía đông bắc Ấn Độ, hôm 1/3. Tuy nhiên, lúc nhìn thấy con, bà mẹ trẻ đã bị sốc nặng bởi đứa bé có tim trồi hẳn lên trên lồng ngực.

Theo Mirror, Tazmina chưa từng đi kiểm tra hay siêu âm trong suốt thai kỳ do thiếu tiền, thiếu kiến thức. Vì thế, cô không hề biết gì về tình trạng của con gái. 

Sau khi chăm sóc và theo dõi sơ bộ, các bác sĩ tại bệnh viện chuyển bé đến một trung tâm chuyên về tim mạch ở thành phố khác để bé được tiến hành phẫu thuật, bảo đảm tính mạng. 

"Đứa bé mắc hội chứng Ectopia Cardis, khiến cho tim phát triển bên ngoài lồng ngực. Chúng tôi đã xử lý hiệu quả để cứu sống bé và chuyển lên bệnh viện tim mạch, nơi bé sẽ trải qua ca phẫu thuật do chính phủ tài trợ. Chúng tôi rất mong mọi chuyện sẽ thành công tốt đẹp", bác sĩ Manirul Islam Sarkar nói. 

Cả Tazmina và chồng là Jahirul Isma, 29 tuổi, đều rất tuyệt vọng khi đứa con đầu lòng của họ sinh ra đã gặp phải tình trạng này. Cặp vợ chồng chỉ biết hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra để con gái được cứu sống. 

"Tôi không thể ngăn được những giọt nước mắt khi nhìn thấy con. Tôi chưa từng thấy đứa trẻ nào như vậy và không dám tin vào mắt khi con gái chào đời trong tinh trạng ấy. Chúng tôi đang rất lo lắng không biết điều gì sẽ xảy ra và mong rằng điều kỳ diệu sẽ đến", Islam nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?