Thứ bảy, 20/9/2014, 17:21 (GMT+7)

Bé gái chào đời với hai chiếc răng cửa

Một em bé sơ sinh ở xứ Wales khiến bác sĩ bất ngờ khi có hai răng cửa ở hàm dưới. 

baby1-5264-1411180256.jpg

Bé Rose và mẹ. Ảnh: BPM.

Trong khi hầu hết các em bé đều bắt đầu mọc răng vào khoảng 6 tháng tuổi thì cô bé Rose Esme Pullen, chào đời hôm 22/8 với cân nặng 3,2 kg, khiến y tá ở bệnh viện Đại học Wales ở thành phố Cardiff kinh ngạc khi có hai răng cửa màu trắng. 

Cô Chloe, mẹ của Rose, nói: "Tôi phải mổ đẻ nên được tiêm thuốc gây mê toàn thân. Mãi đến lúc tỉnh dậy tôi mới được chồng thông báo, con gái chúng tôi có hai răng ở hàm dưới". 

Bà mẹ 25 tuổi cho biết những bác sĩ mổ cho cô chưa gặp trường hợp nào tương tự. "Tất cả mọi người đều đến phòng mổ để nhìn con bé", Chloe nói thêm. 

Daniel, bố của bé Rose, cũng rất bất ngờ trước điều đặc biệt này. Thậm chí anh còn chụp ảnh và gửi cho bạn bè cũng như người thân trong gia đình. 

Chloe, hiện sống cùng chồng và con trai 2 tuổi ở Pantmawr, phía bắc xứ Wales, nói rằng hai chiếc răng của bé Rose giống những chiếc răng bình thường nhưng có phần nhỏ hơn. Cô cũng nhận thấy phần nướu của con gái nhô lên ở phía trước. 

baby2-8017-1411180256.jpg

Hai chiếc răng cửa ở  hàm dưới của bé Rose. Ảnh: BPM

"Tôi đã rất lo lắng khi cho con bú nhưng thật may là những chiếc răng không làm tôi bị đau", bà mẹ trẻ tâm sự. 

Theo Mirror, Rose không phải là người duy nhất trong gia đình chào đời với chiếc răng nhỏ. Bà ngoại của cô bé lúc mới sinh cũng có một chiếc răng cửa. 

"Có thể đó là do di truyền", Chloe, hiện làm việc tại phòng cứu hỏa, lý giải. 

Do hai chiếc răng không bám chắc vào nướu nên các bác sĩ tiến hành nhổ chúng đi khi Rose được 3 ngày tuổi để đề phòng trường hợp chúng rụng ra khiến cô bé bị nghẹn. Việc này sẽ không ảnh hưởng tới quá trình mọc răng của cô bé trong tương lai. Hai chiếc răng được cặp vợ chồng cất trong một chiếc chai để làm kỷ niệm. 

Theo các bác sĩ, tỷ lệ trẻ sinh ra đã có răng chỉ xảy ra đối với 1 trong 3.000 trường hợp.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?