Thứ ba, 13/8/2019, 10:53 (GMT+7)

Bé gái Campuchia 10 tuổi già như bà lão 60

Cô bé Bo Rakching bị lão hóa sớm nhưng luôn tin ngoại hình như bà lão của mình là do em đang phải trả nợ nghiệp xấu kiếp trước.

Bo Rakching đứng cạnh anh trai Chea, 11 tuổi, nhưng đã cao hơn anh. Ảnh: Viral Press.

Bo Rakching đứng cạnh anh trai Chea, 11 tuổi. Ảnh: Viral Press.

Bo Rakching mới 10 tuổi, có chiều cao tương đương, thậm chí nhỉnh hơn anh trai Chea và những đứa trẻ cùng trang lứa. Tuy nhiên, ngoại hình của Bo lại già hơn tuổi thực rất nhiều.

Bo sinh ra đã có làn da nhăn nheo và lúc nào trông cũng giống như một bà lão. Cô bé, hiện sống cùng gia đình ở ngôi làng hẻo lánh thuộc ngoại ô Phnom Penh, chưa từng được điều trị và thường xuyên bị những đứa trẻ khác chế nhạo vì diện mạo như bà lão 60 tuổi. 

Họ hàng và các nhà sư địa phương khiến Bo tin rằng ngoại hình của em là do em đang phải trả nợ nghiệp xấu từ kiếp trước. 

Bo cho biết mỗi khi đạp xe, những đứa trẻ trong làng thường gọi em là "bà già", thậm chí em cũng bị các anh chị em trong nhà gọi là "bà". Hiện tại, cô bé ước mơ được phẫu thuật thẩm mỹ để trông xinh đẹp hơn. 

Trong một video quay Bo trò chuyện với một nhà sư địa phương, cô bé thừa nhận em thấy xấu hổ nhưng chưa bao giờ dám đòi mẹ đưa đi chữa trị. 

"Cháu muốn có một gương mặt xinh xắn. Cháu muốn được phẫu thuật. Bọn trẻ toàn gọi cháu là bà già. Trong số các anh chị em trong nhà, mỗi cháu là có gương mặt già nua, nhăn nheo", Bo nói. 

Bo sau đó được nhà sư khuyến khích dũng cảm đứng lên và vượt qua những lời chế nhạo của bạn bè. Trong video, Bo dường như chấp nhận rằng mình "từng bị bắn chết ở kiếp trước", khi nào trả xong hết nghiệp xấu em sẽ trở nên xinh đẹp hơn. 

Theo các chuyên gia, Bo bị lão hóa sớm có thể là do em bị hội chứng loạn dưỡng mỡ (lipodystrophy), khiến các mô mỡ dưới da bị teo đi. Một khả năng khác là cô bé mắc căn bệnh nhão da (cutis laxa). Đây là một loại bệnh gây rối loạn mô liên kết, khiến da không đàn hồi.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao