Bé gái bị con vắt chui vào mũi hút máu

Bị chảy máu mũi liên tục kèm nghẹt mũi, đến bệnh viện khám, bé gái 12 tuổi được bác sĩ xác định có vắt chui vào hốc mũi hút máu.

Thứ sáu, 17/2/2017, 10:53 (GMT+7)

Dưới ánh đèn chuyên dụng, con vật lập tức được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị  gắp ra ngoài. "Con vật hút máu dài khoảng 5 cm, vẫn còn sống, bụng chứa máu hút được từ mũi của bệnh nhân. Ngay sau khi điều trị và rửa sạch vết thương, bệnh nhi được xuất viện", bác sĩ biết.

Theo lời kể của người nhà, bé thường xuyên theo các bạn vào suối tắm và có thể con vắt đã theo dòng nước chui vào mũi. Một tuần trước khi nhập viện, sau khi tắm suối về, bé thấy mũi chảy máu, nghĩ chảy máu cam thông thường nhưng máu chảy liên tục, bệnh nhi sau đó thấy nghẹt mũi khó thở.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên nhập viện do bị vắt (giống con đỉa nhưng nhỏ hơn) chui vào cơ thể. Theo các sĩ, do vắt có thân hình nhỏ và mềm nên có thể bơi trong nước hoặc bò vào mũi mà bệnh nhân không biết.

Ở Việt Nam, vắt sinh sống nhiều ở những vùng có rừng cây rậm rạp hoặc các vùng vừa có nước vừa có cây cối. Người dân cứ trú tại những vùng này cần phải cẩn trọng nhằm tránh bị vắt chui vào tai, mũi, miệng.

Phương Lâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?