Bé gái bị chế nhạo vì tên là Abcde

Khi qua cửa soát vé ở sân bay, bé gái 5 tuổi người Mỹ bị nhân viên hàng không chỉ trỏ, chế nhạo vì cái tên lạ trên vé.

Thứ sáu, 30/11/2018, 12:09 (GMT+7)

Theo SCMP, một phụ nữ có tên Traci Redford, ở bang Texas, khiếu nại về việc nhân viên của hãng hàng không Southwest Airlines, chế nhạo tên con gái 5 tuổi của cô bằng cách đăng ảnh vé máy bay của cô bé lên mạng xã hội.

Traci Redford cho kênh KABC biết tên của con gái cô là Abcde, phát âm là "ab-si-dee".

Traci Redford và con gái 5 tuổi Abcde. Ảnh: Facebook.

Traci Redford và con gái 5 tuổi Abcde. Ảnh: Facebook.

Vụ việc xảy ra vài tuần trước khi Traci và con gái chuẩn bị lên chuyến bay từ thành phố Santa Ana, bang California, đến thành phố El Paso, bang Texas. Một nhân viên tại sân bay đã nhìn thấy tên của Abcde và bắt đầu chỉ trỏ, cười cợt với các nhân viên khác về Traci và con gái cô.

"Tôi quay lại và nói 'Này, tôi nghe thấy cô nói đấy, nếu tôi có thể nghe thấy thì con gái tôi cũng vậy. Tôi sẽ đánh giá cao nếu cô dừng lại'", Traci nói với nhân viên sân bay.

"Trong khi tôi ngồi, cô ta chụp một bức ảnh vé máy bay của hai mẹ con và đăng lên các phương tiện truyền thông xã hội, chế nhạo bé. Tôi đã báo với Southwest Airlines nhưng sau hai tuần làm đơn khiếu nại, hãng hàng không này không có động thái nào cả", Traci kể thêm.

Sau khi Traci đưa vụ việc lên truyền hình, Southwest Airlines đã công khai xin lỗi. Họ cho rằng nhân viên của mình đã không tuân thủ tôn chỉ chăm sóc, tôn trọng và lịch sự đối với khách hàng.

Abcde được cho là một cái tên khá đặc biệt nhưng không phải chưa từng xuất hiện. Năm 2014, Vocativ cho biết trong ba thập kỷ qua đã có 328 bé gái được đặt tên đó và riêng năm 2009 có tới 32 bé.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?