Thứ sáu, 31/3/2017, 14:08 (GMT+7)

Bé gái bị bố đánh tím người vì 10.000 đồng

Mất 10.000 đồng trong túi quần, người bố tra khảo con gái 10 tuổi, dùng gậy đánh và bắt quỳ giữa nhà không cho ngủ.

Sáng 30/3, hai cánh tay, lưng và một phần bụng của bé Hoa vẫn tím bầm sau trận đòn roi đêm 27/3 của người bố đẻ. Tuy chỉ bị chấn thương phần mềm nhưng Hoa vẫn còn khá đau và phải ở viện để bác sĩ theo dõi.

be-gai-bi-bo-danh-tim-nguoi-vi-10000-dong

Tay bé gái tím tái sau khi bị bố đánh.

Trong căn phòng nhỏ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, Hoa vẫn cười đùa với mọi người ở các giường bệnh xung quanh. Nhưng khi thấy người lạ, trên khuôn mặt cháu hiện rõ sự sợ hãi, ngồi sát vào lòng mẹ. “Hai hôm nay con phải tiếp xúc với nhiều cơ quan đến tìm hiểu vụ việc nên có phần run sợ. Mỗi khi có người lạ con lại ghé sát vào tai tôi thì thầm: Mẹ ơi, đừng để họ bắt con về nhà với bố”, chị Dung, mẹ cháu Hoa, cho biết.

Đến hôm nay đã hai ngày trôi qua nhưng chị Dung cho biết, cháu vẫn sợ hãi và chưa có một giấc ngủ ngon trọn vẹn. “Hai đêm nay, con ngủ mà giật mình, khua khoắng tay chân liên tục. Buổi trưa ngủ có một lúc mà mồ hôi đầm đìa, thi thoảng lại giật mình ngồi hẳn dậy”.

Vì phải chăm sóc con, chị Dung đã xin nghỉ làm và gửi đứa con út mới 15 tháng tuổi cho họ hàng chăm sóc. Ông bà nội Hoa ở nhà cũng bỏ bê mọi công việc, chạy đôn đáo lo cho cháu và lo luôn cho cả người con trai đang bị tạm giữ.

Bà nội cháu bé cho biết ba bố con Hoa ở nhà riêng nên vụ việc xảy ra vào đêm 27/3 ông bà không biết. Sáng hôm sau, cháu vẫn đi học bình thường và đến gần trưa khi mẹ cháu báo lên chính quyền gia đình bà mới biết tin.

be-gai-bi-bo-danh-tim-nguoi-vi-10000-dong-1

Bé Hoa phải ở viện để bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe.

Cháu Hoa kể tối hôm đó ba bố con ăn cơm và anh Na (bố cháu Hoa) uống rượu một mình. Sau đó, anh Na đi chơi và dặn hai con ở nhà học bài. Đến khoảng 10 giờ, người đàn ông này về nhà khi nồng nặc mùi rượu. Thấy mất 10 nghìn đồng trong túi quần treo ở nhà nên anh Na tra khảo Hoa và em gái.

“Cháu có nói là nhặt được tiền trong túi quần bố rơi ra nên cất rồi nhưng bố không tin. Quát chửi một lúc xong bố lấy một cái gậy gỗ dài đánh liên tiếp vào lưng và hai cánh tay cháu. Xong bố còn dùng tay chân đấm, đá vào người, bụng cháu. Cháu có khóc và chắp tay van xin nhưng bố vẫn đánh và bắt cháu quỳ giữa nhà không cho đi ngủ”, Hoa rưng rưng nước mắt kể lại.

Sáng hôm sau, anh Na bắt Hoa phải đi học như bình thường và không được kể sự việc cho ai biết. Khi Hoa định chạy lên mách ông bà nội thì bị bố giữ lại.

Hoa đi học, đến giờ ăn trưa thì buồn nôn và không ngồi được do đau khắp người. Lúc này cô giáo gặng hỏi và vạch áo cháu lên xem mới biết được vụ việc, cô gọi điện báo cho mẹ Hoa. Thấy tính chất nghiêm trọng nên chị Dung đến lớp đón con sang luôn UBND xã Định Trung trình báo. Chiều cùng ngày, Công an TP Vĩnh Yên vào cuộc.

Cháu Hoa cho biết từ khi bố mẹ ly dị, cháu bị bố đánh nhiều lần nhưng không nặng lắm. Mỗi lần như vậy đều là lúc say rượu. “Bố uống rượu vào đáng sợ lắm, chửi bới rồi đánh cháu nhưng không nói là tại sao”.

Gia đình cho biết vợ chồng anh Na, chị Dung có 3 cô con gái. Lấy nhau được 10 năm thì ly dị do hai vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn. Hoa và cô em gái thứ hai ở với bố, còn đứa em út vừa tròn 15 tháng tuổi thì ở với mẹ. Anh Na trước kia làm thợ xây, nhưng thời gian gần đây người không được khỏe nên công việc cũng không ổn định. Anh nghiện rượu và mỗi khi say đều la lối om sòm.

Chị Dung cho biết sau hôm nay sẽ làm đơn gửi lên các cấp xin đưa hai đứa con đi theo mẹ để chăm sóc.

Lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên cho biết đang chờ kết quả giám định thương tật của cháu bé để có những bước xử lý tiếp theo.

Bé gái lớp 4 lo sợ trở về nhà sau khi bị bố đánh tím tái
 
 

Cao Thủy

*Tên cháu bé đã được thay đổi.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả