Thứ hai, 30/10/2017, 00:10 (GMT+7)

Bé gái 9 tuổi có đầu vuông góc với cơ thể

Chấn thương ở cổ hồi 8 tháng tuổi cùng căn bệnh rối loạn cơ khiến cô bé người Pakistan không thể giữ đầu thẳng.

Bé gái 9 tuổi mắc chứng vẹo cổ bị dân làng xa lánh
 
 

Theo Metro, bé gái Afhseen Qumbar, sống tại Mithi, Pakistan mắc chứng bệnh rối loạn cơ hiếm gặp khiến đầu em vẹo 90 độ. Điều đó đồng nghĩa với việc Afhseen không thể đứng hay đi lại, sinh hoạt một cách bình thường. Thậm chí cả khi ăn uống hay đi vệ sinh em cũng cần người trợ giúp.

Cha mẹ Afhseen từng đưa con đến các phòng khám địa phương nhưng điều kiện y tế ở đó không đủ để họ điều trị cho căn bệnh hiếm như Afhseen gặp phải.

Jameelan, 50 tuổi, cho biết vợ chồng bà đều làm nông và không có công việc ổn định: "Thật đau lòng khi nhìn thấy con gái mình như vậy. Không có bác sĩ nào ở đây có thể chẩn đoán tình trạng của con bé. Họ khuyên chúng tôi đưa con đến trung tâm y tế ở Karachi nhưng chúng tôi không có đủ khả năng tài chính để làm việc đó".

Afhseen từng được sinh ra bình thường như sáu anh chị em trong nhà, nhưng hồi 8 tháng tuổi em bị ngã xuống đất khi đang chơi đùa ngoài sân và gặp chấn thương ở cổ. 

"Chúng tôi đã bỏ qua những dấu hiệu đầu của bệnh. Do thiếu tiền nên vợ chồng tôi đưa con bé đến gặp thầy cúng nhưng bệnh tình của nó chẳng hề được cải thiện. Càng lớn, tình trạng của con bé càng trở nên phức tạp", mẹ Afhseen kể. 

Mohmad Yaqoob, 25 tuổi, anh trai cả của Afhseen là trụ cột chính trong gia đình với thu nhập hơn 200 bảng Anh mỗi tháng (khoảng 6 triệu đồng). 

Dân làng tin rằng bệnh tật của Afhseen là do tội lỗi gây ra nên ai cũng sợ hãi và không dám đến gần em. Cô bé không được đi học. 

Ông Allah Jurio, 55 tuổi nói: "Người ta cười nhạo con tôi, thật sự rất đau lòng. Chúng tôi không thể chịu được thái độ và cách cư xử phân biệt của người dân đối với con bé. Họ luôn tránh xa Afhseen nên chúng tôi đành giữ con bé trong nhà. Chúng tôi muốn cho nó đi học nhưng không ai chấp nhận nó ở trường".

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả