Thứ ba, 22/10/2019, 22:17 (GMT+7)

Bé gái 8 tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc

Nghệ AnNghe người đàn ông cùng quê dụ dỗ sang Trung Quốc thăm mẹ, bé Mận đồng ý và rồi bị bán cho kẻ xấu.

TAND tỉnh Nghệ An ngày 22/10 mở phiên sơ thẩm xét xử Lin Thị Tuyên (42 tuổi) và Moong Văn Long (46 tuổi) cùng trú huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) về tội Mua bán trẻ em.

Theo cáo trạng, tháng 5/2009 Moong Văn Long được Lin Thị Tuyên đặt vấn đề nếu tìm được thiếu nữ sang Trung Quốc thì được trả công nên người đàn ông này đồng ý.

Vài ngày sau, bé Mận (8 tuổi) trú tại huyện Kỳ Sơn tình cờ tới nhà mình chơi, Long hỏi "có muốn sang Trung Quốc để gặp mẹ không", thì cháu bé đồng ý.

Bị cáo Tuyên và Long nghe toà tuyên án. Ảnh: Thu Hà.

Bị cáo Tuyên và Long nghe tuyên án. Ảnh: Thu Hà.

Một ngày sau, Long dùng xe máy chở đứa trẻ tới địa phận xã Chiêu Lưu (Kỳ Sơn) giao cho Tuyên. Người phụ nữ này tiếp tục đón xe khách đưa bé gái ra tỉnh Quảng Ninh rồi vượt biên sang Trung Quốc. Tại đây, Tuyên giao đứa trẻ cho một người phụ nữ không rõ lai lịch và được người này trả 25 triệu đồng.

Cầm số tiền này trở về Việt Nam, Tuyên đưa cho Long 20 triệu đồng, số còn lại thì tiêu xài.

Nạn nhân 8 tuổi sau đó bị người phụ nữ bán lại cho một người đàn ông bản địa mua về làm vợ. Tới tháng 4 vừa qua, bé Mận trốn về Việt Nam kể lại câu chuyện với người thân. Hành vi của Tuyên và Long bị tố cáo.

HĐXX tuyên bị cáo Lin Thị Tuyên và Moong Văn Long mỗi người 11 năm tù giam, buộc hai bị cáo bồi thường tổng 80 triệu đồng. 

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?