Thứ sáu, 3/11/2017, 00:13 (GMT+7)

Bé gái 7 tuổi trốn vé lên máy bay

Cô bé người Thụy Sĩ trốn bố mẹ đón tàu đến sân bay, sau đó lẻn vào đám đông, vờ như đi cùng người thân để qua cổng an ninh.

Theo Tribune de Genève, cha của một đứa trẻ 7 tuổi đến đồn cảnh sát báo cáo con gái mất tích tại khu vực Mont Blanc, Thụy Sĩ vào lúc 13h25 phút ngày 29/10. 

be-gai-7-tuoi-tron-ve-len-may-bay

Bé gái đã qua cổng an ninh trót lọt và lên được máy bay dù không có vé. Ảnh minh họa.

Cảnh sát sau đó phát hiện bé gái lên chuyến tàu đến sân bay Genève lúc 13h31 phút và di chuyển vào bên trong cảng hàng không. Khoảng 10 phút sau đó, cô bé qua được cổng an ninh trót lọt. 

Bé gái bám theo những đứa trẻ của gia đình đi trước, vờ như đó là người thân của mình để lên máy bay. Trước đó, cô bé tìm cách đi theo phi hành đoàn nhưng không thành. Tuy nhiên, hành khách nhí này đã bị tiếp viên chặn lại và giao nộp cho cảnh sát. 

Theo The Sun, phía Easy Jet xác nhận đứa trẻ không có người đi kèm và không được bay chuyến bay mang mã hiệu EZS1305, xuất phát từ Geneva đi Ajaccio, Pháp. "Phi hành đoàn xác minh cô bé không đủ điều kiện lên máy bay nên lập tức báo cảnh sát. Chúng tôi đang phối hợp với sân bay Geneva để làm rõ vụ việc nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách cũng như phi hành đoàn".

Bertrand Stämpfli, đại diện phía sân bay Genèva, cho biết việc kiểm tra danh tính là không bắt buộc đối với công dân của khối Schengen đi lại trong các nước thành viên. Họ cũng khẳng định sẽ thắt chặt các quy định về kiểm tra thủ tục lên máy bay để tránh trường hợp tương tự tái diễn. 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?