Bé gái 7 tuổi nặng 75 kg vật lộn giảm cân

Cô bé Xiao Yun (Trung Quốc) đột nhiên tăng cân từ năm 4 tuổi, có lúc tăng cả chục cân một tháng và hiện tại gần như không thể tự đi lại. 

Thứ bảy, 25/3/2017, 09:46 (GMT+7)
be-gai-7-tuoi-nang-75-kg-vat-lon-giam-can

Cô bé Xiao Yun, 7 tuổi, sống ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Liêu Ninh, năm nay mới 7 tuổi nhưng lại mắc chứng thèm ăn mất kiểm soát và béo phì. Bé nặng 75 kg và hiện phải ngồi trên xe lăn để di chuyển. Cả gia đình bé đang nỗ lực giúp bé giảm cân để tránh các vấn đề về sức khỏe. 

be-gai-7-tuoi-nang-75-kg-vat-lon-giam-can-1

Xiao Yun hiện được điều trị giảm béo tại một trung tâm trong thành phố. Mẹ cô bé đã nghỉ hẳn việc để dành toàn bộ thời gian chăm sóc cho con gái. 

be-gai-7-tuoi-nang-75-kg-vat-lon-giam-can-2

Mỗi ngày Xiao Yun phải vận động đi lại như một phần trong chương trình giảm béo. Cô bé được mẹ đỡ trong mỗi bước đi. 

be-gai-7-tuoi-nang-75-kg-vat-lon-giam-can-3

Theo Sina, năm 3 tuổi, Xiao Yun chỉ nặng 12,5 kg. Nhưng từ năm 4 tuổi, trọng lượng cô bé tăng lên nhanh chóng, có lúc một tháng tăng lên 10 kg. 

be-gai-7-tuoi-nang-75-kg-vat-lon-giam-can-4

Anh Zhang Hongjun, bố của Xiao Yun, cho biết vợ chồng anh đã đưa con đến khám tại hàng chục bệnh viện ở Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Thượng Hải, Hồ Bắc, Liêu Ninh để tìm nguyên nhân. Các bác sĩ nghi ngờ cô bé mắc nhiều bệnh, tuy nhiên kết quả kiểm tra tuyến yên, chụp CT hay xét nghiệm máu của bé đều bình thường. 

be-gai-7-tuoi-nang-75-kg-vat-lon-giam-can-5

Từ một gia đình khá giả, hiện vợ chồng anh Zhang Hongjun lâm vào cảnh nợ nần do mấy năm qua, vợ chồng anh đã chi 1 triệu nhân dân tệ (3,3 tỷ đồng) để chữa bệnh cho Xiao Yun.

be-gai-7-tuoi-nang-75-kg-vat-lon-giam-can-6

Hiện tại ngoài việc phải tập luyện để giảm cân, Xiao Yun cũng phải giảm chế độ ăn. Cô bé cũng phải trải qua liệu pháp dân gian ở trung tâm trên bao gồm giác hơi, liệu pháp chữa bằng lửa, có tên gọi là "huo liao", và châm cứu.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?