Bé gái 6 tuổi bị cảnh sát còng tay

Một bé gái 6 tuổi ở bang Georgia, Mỹ bị cảnh sát còng tay sau khi có hành động phá hoại tài sản của trường.

Thứ năm, 19/4/2012, 14:49 (GMT+7)
vfvb

Bé Salecia Johnson, 6 tuổi, bị cảnh sát thành phố Milledgeville, bang Georgia (Mỹ) còng tay vì làm loạn ở nhà trường. Ảnh: News

CNN đưa tin bé gái bị bắt giam và còng tay hôm thứ 6 tuần trước sau khi cảnh sát nhận được cuộc điện thoại từ trường tiểu học Creekside, thành phố Milledgeville, thông báo có một em học sinh đang tấn công hiệu trưởng và phá hoại tài sản công của trường.

Theo lời kể lại của một nhân viên cảnh sát thì lúc đến nơi, anh thấy cô bé Salecia Johnson đang ngồi giữa nền nhà trong phòng hiệu trưởng khóc và la hét. Sau khi quan sát và nhận ra một số tài sản trong trường đã bị làm hư hại, người cảnh sát này cố gắng trấn tĩnh bé Salecia nhưng rốt cuộc cô bé lại có hành động chống cự và đánh trả anh.

"Vì thế nên chúng tôi phải còng tay cô bé lại để đảm bảo an toàn và nhân viên cảnh sát kia đã đưa cô bé về đồn", cảnh sát trưởng Dray Swicord nói.

Tuy nhiên phía gia đình của bé Salecia thì cho rằng dù cô bé có hành động như vậy thì cảnh sát cũng không nên có hành động như vậy. "Tôi không nghĩ rằng con bé phản ứng quá tới mức họ phải còng tay rồi đưa nó đến đồn cảnh sát như thế", dì của bé Salecia, Candace Ruff, nói với CNN.

Sau nhiều lần không thể liên lạc được với bố mẹ của Salecia, cảnh sát đã thả cô bé về với dì.

Constance Ruff, mẹ của Salecia, nói: "Gọi cảnh sát ư? Đó là cách giải quyết đầu tiên mà họ có thể làm với con gái tôi ư? Họ không có quyền gọi cảnh sát tới để còng tay con gái tôi như thế".

Tuy nhiên cảnh sát trưởng Swicord cho hay dù ở độ tuổi nào thì "khi còng tay một ai đó là để đảm bảo an toàn cho họ chứ không phải là một hình thức trừng phạt".

Theo báo cáo của phía cảnh sát thì bé Salecia Johnson đã có hành động ném tung các đồ đạc trong lớp, trong đó có một chiếc bàn nhỏ và va trúng chân của thầy hiệu trưởng. Thậm chí cô bé còn "cắn núm cửa phòng học và giẫm lên máy hủy tài liệu".

Mẹ của Johnson cho biết con cái cô hiện đã bị cho tạm ngừng học và không được quay trở lại trường sau sự việc nói trên.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?