Thứ bảy, 27/1/2018, 13:15 (GMT+7)

Bé gái 6 tháng bị bỏ lại ở công viên vì bố mẹ hết tiền chữa bệnh

Bố mẹ cô bé người Trung Quốc viết: 'Nếu ở lại với chúng tôi, con bé sẽ chết mất'.

Cảnh sát ở Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đang tìm kiếm bố mẹ ruột của một bé gái 6 tháng tuổi bị bỏ rơi trong công viên Fengshan vào tối cuối tuần trước. Theo Guangzhou Daily, cha mẹ của bé gái này đã viết giấy để lại rằng họ không đủ khả năng trả tiền chữa bệnh cho con.

Bé gái bị bỏ lại trong xe đẩy giữa đêm và được cảnh sát đi tuần phát hiện ra.

Bé gái bị bỏ lại trong xe đẩy giữa đêm và được cảnh sát đi tuần phát hiện ra.

Khi được tìm thấy, bé gái đang ngủ say trong một chiếc xe đẩy trên con đường trong công viên. Các nhân viên cảnh sát cũng tìm thấy một túi đựng sữa bột cho trẻ sơ sinh, thuốc, quần áo và tấm giấy ghi rằng bố mẹ của cô bé đã tiêu hết số tiền tiết kiệm để chữa chứng động kinh cho con.

Tổng số tiền cặp bố mẹ này đã chi lên tới 60 nghìn nhân dân tệ (khoảng 215 triệu đồng) nhưng em bé vẫn không khỏi. Họ hy vọng rằng con có thể nhận được sự chăm sóc từ chính sách phúc lợi của chính phủ. "Thứ chờ con bé chỉ là cái chết nếu nó ở với chúng tôi. Con bé sẽ không thể sống là chính mình và không thể được hưởng nền giáo dục mà con bé cần. Cả cuộc đời của con bé sẽ đều bị huỷ hoại", tờ giấy viết.

"Không có ai không yêu con mình nhưng chúng tôi thực sự không có khả năng trả viện phí nữa rồi. Chúng tôi biết hành động của mình là ích kỷ và không mong bất cứ ai có thể hiểu, chúng tôi chỉ hy vọng con bé có thể an toàn mà lớn lên", bố mẹ của bé gái giãi bày.

Bé gái đang được chăm sóc tại bệnh viện. Cảnh sát cho biết rất khó tìm được cha mẹ của em vì họ đã bỏ lại con vào ban đêm ở khu vực camera giám sát không ghi lại được.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả