Thứ hai, 13/3/2017, 16:26 (GMT+7)

Bé gái 5 tuổi nói tiếng Anh lưu loát trên truyền hình

Xuất hiện trong chương trình 'Biệt tài tí hon', bé Minh Anh khiến nhiều khán giả bất ngờ với khả năng giao tiếp và kể chuyện bằng tiếng Anh.

Trong chương trình Biệt tài tí hon phát sóng trên kênh VTV3 ngày 12/3, người xem rất thích thú với phần trình diễn của cô bé Đoàn Ngọc Minh Anh (5 tuổi, học sinh trường mầm non song ngữ Hà Nội). Còn khá nhỏ tuổi nhưng sự lanh lợi cùng vốn liếng tiếng Anh đáng nể của Minh Anh đã nhanh chóng gây ấn tượng các vị giám khảo khách mời trong chương trình.

Biệt tài tí hon
 
 

Video Minh Anh kể chuyện cổ tích bằng tiếng Anh

Câu chuyện mà Minh Anh mang tới chương trình là "Hansel và Gretel" trong truyện cổ Grimm. Với phong thái tự tin, giọng nói diễn cảm và phát âm chuẩn, bé gái 5 tuổi đã chinh phục hai đội chơi và khán giả.

Kết thúc phần thi, đội Trấn Thành cố gắng "dụ dỗ" Minh Anh với ngôi nhà bằng kẹo, còn Mỹ Linh nói đùa rằng: "Đó là phù thủy". Cô bé lập tức đối đáp: "Không có phù thủy thật trên đời này đâu ạ". Cuối cùng, Minh Anh quyết định chọn về đội của Trấn Thành và John Huy Trần vì "đội ấy nói tiếng Anh giỏi giống con".

Biệt tài tí hon 1
 
 

Video Minh Anh đối đáp với giám khảo bằng tiếng Anh

Trước khi đến với Biệt tài tí hon, Minh Anh (tên ở nhà là Miu, sinh năm 2011) đã nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ những clip nói tiếng Anh vanh vách, sự hài hước và thông minh hơn tuổi của mình.

Mẹ bé, chị Liêu Thủy Tiên, vốn là giảng viên của Đại học Kinh tế Quốc dân, từng đi du học nước ngoài đã rất nỗ lực nuôi dưỡng sở thích này của con. Hàng ngày, chị thường xuyên giao tiếp với con bằng tiếng Anh, vì thế mà dần dần Miu yêu thích và giao tiếp khá tự tin.

Biệt tài tí hon 2
 
 

Video Minh Anh nói về việc học tiếng Anh ở nhà

Không chỉ giao tiếp với mẹ, cô nhóc Miu tinh nghịch thích sử dụng tiếng Anh trong hầu hết hoạt động thường ngày như nói chuyện với ông bà, cùng bố mẹ dạy em Moon học.

Mẹ bé Miu thường ghi lại những clip nói tiếng Anh của con như một cách để đánh dấu quá trình trưởng thành và những tiến bộ của con gái trong quá trình học ngôn ngữ này. Chủ đề các clip nói tiếng Anh thường khá gần gũi, xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như Minh Anh dạy em gái Moon học tiếng Anh; Minh Anh cùng mẹ và em gái gửi lời chúc đến ông bà...

Tùng Anh (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao