Thứ ba, 22/11/2016, 10:01 (GMT+7)

'Bé gái 4 tuổi đau đớn vì ung thư' đã qua đời

Cô bé trong bức ảnh đen trắng được bố chụp tháng trước đã qua đời ngày 20/11 sau hơn một năm chiến đấu với bệnh ung thư hệ thần kinh. 

Bức ảnh Jessica đau đớn vì ung thư khiến thế giới xúc động. Ảnh: Facebook Jessica Whelan - A fight against Neuroblastoma

Bức ảnh Jessica đau đớn vì ung thư khiến thế giới xúc động. Ảnh: Facebook "Jessica Whelan - A fight against Neuroblastoma"

Theo BBC, Jessica Whelan khiến cả thế giới xúc động sau khi bố em, anh Andy, đăng tải một bức ảnh đen trắng cho thấy cô bé 4 tuổi đang quằn quại vì đau đớn khi phải chiến đấu với căn bệnh chết người. 

Jessica, sống ở Oswaldtwistle, hạt Lancashire, bị chẩn đoán u nguyên bào thần kinh giai đoạn bốn hồi tháng 9/2015 và đã kiên cường chiến đấu chống chọi với bệnh tật cho tới khi trút hơi thở cuối cùng. Cái chết của em hôm 20/11 đã được bố Andy thông báo trên Facebook. 

Chia sẻ trên trang "Jessica Whelan - A fight against Neuroblastoma", Andy viết: "Tôi vừa thấy buồn vừa thấy thanh thản khi thông báo với tất cả các bạn rằng Jessica cuối cùng đã ra đi vào lúc 7h sáng nay". 

Trong dòng trạng thái thứ hai, ông bố người Anh viết những lời tình cảm gửi tới cô con gái nhỏ: "Hãy bay cao nhé công chúa xinh đẹp của bố. Hãy tự do cưỡi trên lưng ngựa ở thiên đường và tận hưởng sự hạnh phúc bên những người thân yêu, được thoát khỏi sự đau đớn bấy lâu nay con phải chịu đựng. Bố sẽ không bao giờ quên con và bố tự hào khi được gọi con là con gái. Bố yêu con hơn cả những gì bố nói". 

Neuroblastoma - u nguyên bào thần kinh - là một dạng ung thư hệ thống thần kinh. Hôm 7/10, một trang quyên tiền có tên "Creating happiness for Jessica" đã được lập ra nhằm giúp cô bé 4 tuổi có được nhiều niềm vui nhất có thể trong những ngày cuối đời. Bức ảnh Jessica đau đớn trên giường bệnh được đăng tải lên Facebook hôm 9/10, ban đầu thu hút được 20.000 bảng Anh. Đến đầu tháng 11, khi trang này bị đóng lại do tình trạng của Jessica ngày càng yếu đi, số tiền quyên góp đã lên tới hơn 97.000 bảng. 

Gia đình cô bé 4 tuổi cho biết toàn bộ khoản quyên góp trên sẽ được chuyển qua cho các tổ chức từ thiện "nhằm mục đích nghiên cứu kỹ hơn về căn bệnh ung thư ở trẻ em". 

Anh Andy chia sẻ, bức ảnh của Jessica là bức ảnh "khó khăn nhất" mà anh từng chụp. "Đó là khoảnh khắc mà chúng tôi, những người làm cha mẹ, không thể làm cách nào để giúp con bớt đau đớn", anh viết khi đăng ảnh con.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?