Bé gái 4 tuổi có IQ gần bằng Einstein

Một bé gái 4 tuổi ở Anh được nhận vào nhóm những người có chỉ số IQ cao nhất. Chỉ số IQ của bé chỉ thấp hơn một điểm so với nhà vật lý Einstein.

Thứ hai, 16/4/2012, 10:39 (GMT+7)
nbghn

Chỉ số IQ của Heidi Hankins, 4 tuổi, chỉ thấp hơn 1 điểm so với nhà vật lý nổi tiếng Albert Eistein. Ảnh: Telegraph

Heidi Hankins bắt đầu có những biểu hiện thông minh hơn người từ khi mới chỉ một tuổi.

"Chúng tôi luôn nghĩ rằng con bé khá nhanh nhẹn khi nó có khả năng đọc chữ từ rất sớm. Tôi thường nghe đến các bài kiểm tra IQ ở trẻ em và cũng tò mò về chỉ số đó ở con bé. Và kết quả thực sự rất đáng ngạc nhiên", Matthew Hankins - bố của Heidi - nói.

"Năm con bé 2 tuổi, tôi tập hợp đầy đủ bộ sách Oxford Reading Tree và Heidi đọc hết 30 cuốn sách chỉ trong vòng một giờ. Thường thì một bé gái 7 tuổi mới có thể làm được như thế. Vợ chồng tôi rất tự hào về con bé", ông Mathews - hiện là giảng viên tại trường Southampton - nói.

Với chỉ số IQ là 159, bé Heidi đã được nhận vào nhóm Mensa - nhóm những người có chỉ số IQ cao nhất trên thế giới.

John Stevenage, Giám đốc của nhóm Mensa ở Anh, cho biết: "Bố mẹ của Heidi đã đúng khi nhận thấy con gái có nhiều tiềm năng. Chúng tôi rất vui khi họ cho cô bé tham gia vào hệ thống Mensa - nơi các thành viên nhỏ tuổi có thể phát triển tài năng của mình trong một môi trường thuận lợi".

Daily Chilli đưa tin để được chấp nhận vào nhóm Mensa, một thành viên phải có chỉ số IQ vào top 2% cao nhất trong dân số thế giới. Heidi là một trong số gần 90 thành viên trẻ tuổi của nhóm Mensa. Thông thường chỉ số IQ của một người trưởng thành là 100. Nếu chỉ số này là 130 thì người đó có khả năng nổi tội hơn người thường.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?