Thứ tư, 19/7/2017, 12:29 (GMT+7)

Bé gái 3 tuổi nổi như cồn nhờ hóa thân thành các nhân vật hoạt hình

Cô bé Jojo ở Thượng Hải thường xuyên được bố mẹ hóa trang, chụp ảnh và chia sẻ lên mạng.

be-gai-3-tuoi-bong-noi-nhu-con-vi-duoc-bo-me-hoa-trang-thanh-nhan-vat-hoat-hinh

Jojo hóa thân thành Chun Li trong trò chơi điện tử Street Fighter.

Bé gái Jojo có tên đầy đủ là Li Mengyu. Bố mẹ cô bé đều là nhân viên văn phòng ở Thượng Hải. Kể từ khi Jojo sinh ra vào năm 2014, cuộc đời của cô bé đã được người cha tên Li Bin, một người yêu thích nhiếp ảnh và truyện tranh manga, lưu lại từng khoảnh khoắc.

Li nói: "Trong những chuyến đi chơi, tôi và vợ sẽ chọn khu vực an toàn để con gái tận hưởng không gian, còn tất cả những gì tôi cần làm là chờ đợi và nắm bắt những shot hình tuyệt vời nhất. Chúng tôi sẽ lên ý tưởng và mặc cho con gái mình như một nhân vật hoạt hình. Con bé sẽ không chỉ có niềm vui khi được mặc quần áo đẹp mà còn được học những câu chuyện mới mẻ".

be-gai-3-tuoi-bong-noi-nhu-con-vi-duoc-bo-me-hoa-trang-thanh-nhan-vat-hoat-hinh-1

Jojo đóng vai cô bé Maruko khi 17 tháng tuổi.

Giống như tất cả các bậc cha mẹ khác, Li Bin và Liu Ting thích mua quần áo trẻ em cho Jojo bất cứ khi nào họ nhìn thấy. Họ thường mặc cho Jojo giống như những nhân vật mà họ thích khi còn là học sinh, như Chun Li trong trò chơi điện tử Street Fighter hay Maruko trong bộ phim hoạt hình cùng tên của Nhật Bản.

Cuốn sách ảnh về Jojo có tên "Xin chào, Jojo", đã được xuất bản vào tháng 5 vừa qua, với khoảng 200 bức ảnh được lựa chọn từ gần 10 nghìn bức ảnh của Jojo. Hình ảnh của Jojo đã trở nên nổi tiếng đến nỗi hàng triệu phụ huynh ở Trung Quốc cũng muốn làm một album dành cho con của họ giống như vậy.

be-gai-3-tuoi-bong-noi-nhu-con-vi-duoc-bo-me-hoa-trang-thanh-nhan-vat-hoat-hinh-3

Bé Jojo trong hình ảnh người nông dân nhí được anh Li Bin chụp trong bộ ảnh mang tên "Mùa thu của Li Mengyu".

Mẹ của Jojo, chị Liu Ting, nói: "Chúng tôi tin rằng bố mẹ là nhiếp ảnh gia tốt nhất cho con của mình, vì vậy chúng tôi muốn ghi lại thời thơ ấu của con gái theo một cách đặc biệt. Chúng tôi không áp đặt bất cứ mục tiêu lớn lao nào cho cuộc đời của Jojo. Chúng tôi chỉ muốn con bé là một đứa trẻ tốt bụng, bình thường và hạnh phúc".

be-gai-3-tuoi-bong-noi-nhu-con-vi-duoc-bo-me-hoa-trang-thanh-nhan-vat-hoat-hinh-2

Jojo sắm vai một nhân vật trong tiểu thuyết về các anh hùng võ thuật của Trung Quốc.

Với Jojo, có ba điều quan trọng nhất là nước chanh, súp lơ xanh và chụp ảnh. Hai điều đầu tiên là những gì làm cho cô bé thích thú và điều cuối là làm cho cô bé nổi tiếng.

Xem thêm: Ảnh Jojo hóa trang thành các nhân vật hoạt hình

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả