Bé gái 22 tháng tuổi tử vong vì chó becgie cắn

Nạn nhân ở Nghệ An bị thương vùng mạn sườn, tổn thương cơ hoành, ruột và tử vong sau khi bị chó hàng xóm tấn công.

Thứ năm, 11/7/2019, 14:39 (GMT+7)

Ông Phạm Đình Chương, trưởng công an xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, cho biết cuối chiều 10/7, bé gái 22 tháng tuổi đang chơi cùng chị gái trước cổng nhà ở xóm 3 (xã Nghi Diên) thì bất ngờ bị một con chó becgie lai lao tới tấn công.

Một số người phát hiện hô hoán, đưa nạn nhân tới bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc sơ cứu trước khi chuyển vào bệnh viện tuyến tỉnh. Song vết thương quá nặng nên tử vong cùng ngày.

"Nạn nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bị một số vết cắn ở vùng mạn sườn, tổn thương cơ hoành và ruột cùng một số phần khác", một bác sĩ nói.

Công an xã Nghi Diên cho biết con chó tấn công đứa trẻ là của một gia đình láng giềng với nạn nhân. Hàng ngày, gia chủ nhốt chó trong lồng sắt và thi thoảng mở để chó tự đi vệ sinh. 

"Hôm qua một người trong gia đình mở lồng cho chó chạy ra khỏi cổng thì gây tai họa. Công an đã lập biên bản, yêu cầu chủ nhà phải nhốt chó vào lồng sắt đợi hướng xử lý, đồng thời phối hợp gia đình nạn nhân để lo hậu sự", ông Phạm Đình Chương, trưởng công an, nói.

Gia đình nạn nhân kinh tế khó khăn, hiện nay người bố đang đi lao động ở Angola.

Nghệ An có tổng đàn chó khoảng 512.000 con. Năm 2018, tỉnh này có hơn 9.600 trường hợp bị chó cắn; 8 người không tiêm phòng dại đã tử vong.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?