Thứ ba, 7/8/2018, 22:51 (GMT+7)

Bé gái 13 tuổi ở Nghệ An bị sét đánh tử vong

Trong lúc trời mưa, ba bé gái ngồi ở cánh đồng cỏ thì một em bị sét đánh trúng.

Chính quyền xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho hay một vụ sét đánh khiến một bé gái tử vong vừa xảy ra trên địa bàn xã.

Theo đó, chiều 7/8 em Nguyễn Thị Nhâm (13 tuổi, trú xóm Hồng Kỳ, xã Nghĩa Phúc) cùng với em gái và một bé gái hàng xóm đi chăn trâu ở đồng cỏ cách khu dân cư vài trăm mét. Trong lúc trời mưa, ba bé gái này ngồi bên nhau ngay tại bãi cỏ thì bị sét đánh. Em Nhâm văng vài mét, sém da, rách quần áo, tử vong tại chỗ. Hai bé gài còn lại không bị thương nên chạy về làng hô hoán.

Ông Đặng Xuân Nam, Chủ tịch UBND xã cho hay, nạn nhân là con đầu trong gia đình có hai con gái. Đã rất lâu rồi tại địa phương mới xảy ra một vụ việc tương tự. 

Trước đó vào tháng 5, bốn người ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) trong lúc đang ngồi trong nhà cũng bị sét đánh bất tỉnh. Một tháng sau đó, 12 người ở huyện Thành Chương (Nghệ An) ngồi trong lều che bạt giữa cánh đồng để trú mưa cũng bị sét đánh bất tỉnh.

Các chuyên gia khuyến cáo không nên dùng, thậm chí không nên mang theo điện thoại khi đi ngoài trời mưa giông. Việc sử dụng điện thoại đi động vô tình tạo ra đường dẫn ít điện trở nhất từ không trung xuống mặt đất, khiến bạn dễ thành mục tiêu của tia sét.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?