Thứ tư, 8/5/2013, 16:47 (GMT+7)

Bé gái 13 tuổi giết bạn cùng lớp vì ghen tị

Chỉ vỉ ghen tị với vẻ xinh đẹp của cô bạn cùng lớp, một bé gái tuổi teen người Trung Quốc đã lập kế hoạch giết bạn rồi phi tang.

Qin dùng chiếc dao chặt nhà bếp để giết bạn. Ảnh minh họa

Qin dùng chiếc dao chặt nhà bếp để giết bạn. Ảnh minh họa

Bé gái tên là Qin, 13 tuổi, hiện là học sinh lớp 6 trường Renguang, huyện Nandan thuộc vùng tự trị Zhuang, tỉnh Quảng Tây. Nạn nhân được xác nhận là Zhou, 12 tuổi, bạn cùng lớp với Qin.

Theo China Daily, cả hai đứa trẻ là bạn tốt của nhau suốt một thời gian dài, tuy nhiên tình bạn đó luôn bị đe dọa bởi sự ghen tị của Qin. Qin luôn cảm thấy Zhou xinh đẹp và được nhiều người yêu mến hơn mình. Zhou lại càng đổ thêm dầu vào lửa khi nói cho bạn bè biết những chỉ số về chiều cao và ngoại hình của Qin.

Sự việc diễn ra tối ngày 10/4/2012 khi cả hai đang xem tivi tại nhà thì Qin bất ngờ lấy một món đồ đập vào đầu Zhou, khiến cô bé bất tỉnh. Lúc này Qin nảy ra ý định phải xử lý cô bạn để không còn phải chịu đựng cảm giác ghen tị nữa.

Tại phiên tòa xét xử gần đây, Qin khai đã dùng chiếc "dao chặt trong bếp, một chai bia, một chiếc dao cắt giấy và cây kéo" để giết và chặt xác cô bạn thân. Sau đó Qin gom lại, cho vào túi nilon trước khi lau dọn sạch vết máu trong nhà.

Qin bị kết tội giết người có chủ ý, nhưng do theo luật pháp Trung Quốc, mức tuổi thấp nhất phải chịu trách nhiệm hình sự là 14, Qin được đưa vào trại cải tạo 3 năm. Thẩm phán cũng yêu cầu người nhà Qin phải bồi thường 108.000 nhân dân tệ (gần 370 triệu đồng) cho gia đình của nạn nhân.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?