Thứ hai, 19/12/2016, 09:17 (GMT+7)

Bé gái 13 tuổi bị ép kết hôn với anh rể

Sự việc bé gái ở Tunisia phải kết hôn với chính anh rể mình sau khi bị hắn cưỡng hiếp đến có thai đang khiến người dân nổi giận. 

be-gai-13-tuoi-bi-ep-ket-hon-voi-anh-re

Các nhóm hoạt động vì quyền trẻ em biểu tình phản đối quyết định của tòa án. Ảnh: AFP

Mirror đưa tin tòa án Tunisia hôm 13/12 gây ra làn sóng phản đối trong cả nước khi tán thành cuộc hôn nhân của cô bé 13 tuổi với anh rể 20 tuổi, kẻ đã cưỡng hiếp và khiến em có thai. 

Điều này khiến nhiều nhóm hoạt động vì quyền trẻ em ở Tunisia tiến hành các cuộc vận động, biểu tình để phản đối quyết định của tòa án và yêu cầu hủy đám cưới. Tuy nhiên, hôn lễ của cặp đôi "nạn nhân - kẻ cưỡng hiếp" vẫn diễn ra với sự có mặt của hai bên cha mẹ, bất chấp các nỗ lực ngăn cản nó. 

Thẩm phán cho biết quyết định trên được thông qua dựa trên điều luật số 227 trong Bộ luật hình sự của Tunisia, quy định việc quan hệ tình dục với một bé gái dưới 15 tuổi sẽ bị phạt tù 6 năm, tuy nhiên nếu kết hôn với nạn nhân thì nghi phạm sẽ được miễn tội. 

"Trong trường hợp này, thẩm phán chỉ đơn giản là làm theo luật. Tunisia là một trong những quốc gia đầu tiên ở Nam Phi công nhân các điều ước quốc tế để đảm bảo quyền lợi của trẻ em. Tuy nhiên, điều luật này lại chưa từng được sửa đổi", một thẩm phán khác chia sẻ. 

Theo CNN, người biểu tình hôm 13/12 đã tập trung bên ngoài tòa án, giơ những tấm biển phản đối. Họ cũng yêu cầu quốc hội Tunisia đẩy nhanh quá trình áp dụng điều luật trong đó quy định việc cưỡng hiếp khi đã kết hôn là bất hợp pháp, đồng thời nhận định việc nạn nhân dưới 20 tuổi phải kết hôn với chính kẻ cưỡng hiếp mình sẽ khiến cho kẻ phạm tội không phải nhận kết cục trừng trị thích đáng. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?