Thứ bảy, 2/3/2019, 09:35 (GMT+7)

Bé gái 12 tuổi quên mình cứu em khi nhà cháy

Zimo trùm chăn lên người em trai 5 tuổi rồi ôm từ bên ngoài để em không bị thương nặng trong đám cháy, nhưng chính cô bé thì không qua khỏi. 

Chen Zimo và em trai Mozi khi nhà cháy. Ảnh: Weibo. 

Chen Zimo (12 tuổi) và em trai Mozi (5 tuổi). Ảnh: Weibo

Hôm 22/2, Chen Zimo và em trai đang ngủ cùng nhau trong phòng thì đám cháy bùng lên, khiến ngôi nhà của gia đình ở thị trấn Thường Đức, tỉnh Hồ Nam, bị lửa nhấn chìm, theo Xiaoxiang Morning Post.

Lúc bố của hai em, khi đó đang nằm ngủ ở phòng khác, phát hiện ra vụ cháy và chạy sang phòng các con thì nhận thấy hai đứa trẻ đã bất tỉnh. Cậu con trai 5 tuổi Mozi của anh đang nằm dưới chăn, còn Zimo trong tư thế ôm lấy chiếc chăn đó. 

Theo Straits Times, Zimo bị bỏng 55% cơ thể, trong khi em trai bỏng 28%. Mozi hiện đã ổn định, chị gái của cậu bé qua đời sau 5 ngày chiến đấu trong bệnh viện. 

"Nếu Zimo vẫn nằm trong chăn, con bé có thể sẽ bị thương nhẹ hơn em trai", anh Chen Hao, bố của hai đứa trẻ, nói. 

Theo anh Chen, Zimo là một đứa trẻ nhạy cảm, đã phải ở nhà ban đêm một mình từ khi 4 tuổi, do anh bận bịu với công việc trong khi vợ anh làm nghề y tá, phải trực đêm. Khi Mozi chào đời, Zimo phải giúp bố mẹ chăm sóc em trai. 

Sau vụ cháy, anh Chen đã kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người và nhận được 1 triệu tệ (202.000 USD) trong vòng 7 tiếng để chi trả hóa đơn viện phí cho hai con. Anh cho biết sẽ dùng số tiền này thanh toán phí phẫu thuật cho Mozi, số còn lại sẽ quyên góp cho tổ chức từ thiện dưới tên Zimo và trường tiểu học của cô bé. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?