Thứ sáu, 31/10/2014, 15:52 (GMT+7)

Bé gái 11 tuổi già như bà cụ 80

Bé Ashanti Elliott-Smith, 11 tuổi ở Anh, mắc chứng bệnh lão hóa sớm. Tóc cô bé rụng sạch và không sống được bao lâu nữa. 

Ashanti2-1630-1414743969.jpg

Bé Ashanti và mẹ. Cô bé cảm thấy hạnh phúc và xinh đẹp hơn với bộ tóc giả. Ảnh: SWNS

Tuần trước, một người bạn của chị Phoebe, mẹ Ashanti, đến nhà chơi và tặng cho cô bé một bộ tóc giả màu hồng. Ashanti rất thích thú với món quà này và đội nó đến trường học.

Ngày hôm sau, khi được mẹ đưa đến trường với bộ tóc giả trên đầu, các giáo viên trong trường đã dành nhiều lời khen cho cô bé. Tuy nhiên, ngay sau khi chị Phoebe vừa quay lưng đi, họ yêu cầu Ashanti không được đội tóc giả nhuộm màu vì lo sợ các học sinh khác sẽ nhuộm theo. 

Ashanti, người mắc hội chứng lão nhi Hutchinson-Gilford và khó có thể sống qua tuổi 15, nói: "Cháu không hiểu vì sao. Cháu  thấy rất buồn và xấu hổ. Cháu không thể đeo nơ và trang điểm như các bạn khác, nhưng mái tóc giả đó khiến cháu thấy hạnh phúc và muốn tươi cười. Sáng hôm đó khi tỉnh dậy cháu nói với mẹ rằng con muốn mình trông thật xinh đẹp với mái tóc màu hồng ấy. Nhưng khi cô giáo yêu cầu bỏ nó ra, cháu thực sự rất buồn".

Chị Phoebe, đến từ hạt West Sussex, cũng bức xúc nói: "Con bé trở nên chán nản. Trái tim nhỏ bé của nó bị tổn thương". 

Ashanti1-8942-1414743969.jpg

Ashanti chỉ có vài sợi tóc lưa thưa trên đầu và khó sống qua 15 tuổi. Ảnh: SWNS

Theo Mirror, Ashanti đã không đến trường Oakmeeds kể từ khi bi cấm đội bộ tóc giả. Hiện tại, chị Phoebe cũng chưa biết có nên gửi con gái đi học trở lại sau khi kết thúc kỳ một hay không. 

"Nếu con bé chịu đi học lại, chắc chắn nó sẽ mang bộ tóc đó. Bộ tóc khiến con bé thấy mình trông xinh xắn hơn, vì thế tôi nghĩ nhà trường nên cho phép. Có rất nhiều lời nhận xét không hay của mọi người dành cho Ashanti, và điều đó khiến nó thu mình lại", bà mẹ này tâm sự. 

Colin Taylor, hiệu trưởng trường Oakmeeds, thì cho hay họ đồng ý để bé Ashanti sử dụng bộ tóc này từ nhà tới trường và ngược lại, nhưng không nên ở trong lớp học vì lý do "thời tiết không lạnh". 

"Các học sinh trong trường cũng từng đội tóc giả đi học sau một đợt ốm nặng. Nhưng những bộ tóc đó có màu tự nhiên, không to và màu sáng như của Ashanti", ông Taylor giải thích. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?