Bé gái 10 tuổi ở Colombia sinh con

Một bé gái 10 tuổi ở Colombia vừa sinh con gái nặng 2,2 kg khỏe mạnh. Cô bé trở thành một trong những bà mẹ trẻ nhất thế giới.

Thứ sáu, 6/4/2012, 15:12 (GMT+7)
10t-168009-1368269015_500x0.jpg

Em bé nặng 2,2 kg đã chào đời khỏe mạnh bằng phương pháp đẻ mổ. Ảnh chụp từ video

Cô bé này là người bộ tộc Wayuu, thuộc bán đảo La Guajira, phía bắc Colombia. Cô bé sinh con bằng phương pháp đẻ mổ sau 39 tuần mang thai. Đây cũng là lần đầu tiên bé gái đến gặp khác sĩ từ khi biết mình có bầu.

Tờ Whatsontianjin của Trung Quốc đưa tin cô bé được đưa tới viện trong tình trạng chảy máu và đau thắt dữ dội. Các bác sĩ đã quyết định tiến hành mổ để lấy đứa bé ra. Rất may cả hai mẹ con vẫn khỏe mạnh. Em bé nặng 2,2 kg.

Cảnh sát Colombia cho biết họ có thể khởi kiện người cha của đứa bé mới sinh ra vì đã quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên. Tuy nhiên bộ tộc Wayuu lại có một số chủ quyền riêng. Bộ tộc này cho phép người dân được duy trì quyền tự trị và một số phong tục văn hóa, trong đó có cả tục sinh con từ khi còn rất trẻ.

Thông tin về người cha của em bé hiện chưa được tiết lộ. Nhưng theo một số tờ báo Colombia thì đó có thể là một cậu bé 15 tuổi. Tuy nhiên một số người lại cho rằng đấy là một người đàn ông 30 tuổi.

Giám đốc bệnh viện nơi bé gái được đưa tới, ông Efraín Pacheco Casadiego, đã bày tỏ sự bức xúc trước trường hợp này. "Chúng tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp tương tự của các bé gái ở bộ tộc Wayuu. Đáng nhẽ ra ở độ tuổi ấy, các cháu phải được vui chơi bên những con búp bê, thế nhưng giờ các cháu lại phải chăm nuôi một đứa trẻ. Điều này thực sự rất đáng buồn", ông nói.

Bà mẹ trẻ nhất thế giới là Medina, người Peru. Bà Medina sinh năm 1933, bà sinh con chỉ 2 tuần sau khi sinh nhật tuổi thứ 5.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?