Thứ năm, 15/1/2015, 09:09 (GMT+7)

Bé gái 10 tháng tuổi nặng 20 kg

Do mắc phải bệnh lạ, một bé gái 10 tháng tuổi ở Colombia có cân nặng lên tới 20 kg, bằng trọng lượng của một đứa trẻ 5 tuổi.

baby1-5835-1421287247.jpg

Bé Juanita gấp đôi cân nặng của những bé cùng tháng tuổi. Ảnh: Barcroft

Bé Juanita Valentina Hernandez chỉ nặng 2,7 kg lúc mới chào đời nhưng chỉ vài tuần sau thì tăng cân nhanh chóng. Hiện tại, dù mới 10 tháng tuổi, Juanita nặng gấp đôi những đứa bé cùng lứa. Thông thường một em bé 10 tháng tuổi thường nặng từ 8 đến 10 kg. 

Sandra Franco, mẹ của cô bé, cho biết cô không hiểu nguyên nhân gì khiến con gái mình tăng cân nhanh như thế. "Lúc con bé mới sinh nó rất gầy và nhỏ bé. Tuy nhiên khi được 15 ngày tuổi, Juanita trông đã rất mũm mĩm. Kể từ đó con gái tôi tăng cân nhanh, bây giờ thì tôi nhận ra nó đang bị béo phì. Do đang bị thất nghiệp và không có tiền nên tôi đang không biết phải làm thế nào để chữa bệnh cho con", Mirror dẫn lời bà mẹ này tâm sự. 

Tháng trước, tổ chức từ thiện Colombia Chubby Hearts đã đưa bé Juanita đến thủ đô Bogota để được các bác sĩ chuyên gia điều trị. Salvador Palacio Gonzalez, người sáng lập ra tổ chức này, từng nhận sứ mệnh xử lý bệnh béo phì, một tình trạng đang ngày càng xảy ra nhiều ở trẻ em. 

Juanita có thể sẽ phải đối mặt với một tương lai ảm đạm nếu như chứng tăng cân nhanh của em không được kiểm soát.

Juanita có thể sẽ phải đối mặt với một tương lai ảm đạm nếu như chứng tăng cân nhanh của em không được kiểm soát. Ảnh: Barcroft

Ông Gonzalez cho biết Juanita là em bé thứ ba trong năm qua có cân nặng hơn 20 kg. Năm ngoái tổ chức của ông đã giúp đỡ gia đình của hai em Santiago Mendoza và Mayra Caicedo. Cả hai đều thừa cân và có tổng cân nặng là 41 kg. "Hàng nghìn trẻ em ở Colombia, và hàng triệu trẻ trên thế giới, đang mắc phải chứng béo phì", ông nói. 

Tuy chưa được một tuổi nhưng cô bé Juanita có thể sẽ phải đối mặt với một tương lai ảm đạm nếu như chứng tăng cân nhanh của em không được kiểm soát. 

Theo tổ chức Chubby Hearts, việc can thiệp trước khi Juanita tròn một tuổi là điều vô cùng cần thiết để ngăn ngừa các căn bệnh có liên quan tới béo phì. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao