Thứ hai, 31/7/2017, 16:20 (GMT+7)

Bé bị điếc bẩm sinh lần đầu nghe thấy mẹ nói 'I love you'

Sau ca ghép ốc tai điện tử, cậu bé đã nghe được những lời yêu thương ba mẹ dành cho mình và có thể lắc lư theo điệu nhạc.

Từ khi sinh ra, cậu bé Kanon Newsome, sống tại Georgia, Mỹ đã không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào. Bác sĩ cố gắng điều trị cho em vào lúc 5 tháng tuổi nhưng không đem lại hiệu quả. Khi 19 tháng, Kanon được cấy ốc tai điện tử.

Khoảnh khắc lần đầu bé bị điếc bẩm sinh nghe thấy mẹ nói 'I love you'
 
 
Đoạn video trên ghi lại khoảnh khắc lần đầu tiên cậu bé nghe thấy những lời nói yêu thương từ mẹ mình. Lúc đầu, Kanon tỏ ra bỡ ngỡ với âm thanh nhưng sau đó cậu bé đã nở nụ cười. Ba tháng sau khi cấy ốc tai phải, cậu bé tiếp tục được lắp đặt ốc điện tử bên tai trái. Kanon đang học nói, tỏ ra hứng thú với dòng nhạc Blues và Soul. 

Lindsey, 27 tuổi, mẹ của Kanon, cho biết việc cấy ghép ốc tai điện tử đã thay đổi “thế giới” của con trai mình. “Kanon từng không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào, thế giới với nó như bị nghiền nát. Hơn nữa, trái tim tôi cũng đau đớn vì biết thằng bé sẽ không bao giờ nghe thấy chúng tôi nói lời yêu thương nó. Việc cấy ghép đã thay đổi mọi thứ. Ngày thằng bé nghe được là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi, nó có ý nghĩa rất lớn đối với trái tim của người mẹ”.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?