Bé 9 tuổi tự cứu mình trong thang máy trôi 18 tầng

Sau một lúc hoảng sợ, cô bé Trung Quốc nhấn tất cả nút trên bảng điều khiển theo chiều dọc như những gì được dạy về an toàn khi sử dụng thang máy.  

Thứ năm, 6/6/2019, 10:07 (GMT+7)
Bé gái 9 tuổi hốt hoảng khi thang máy trôi 18 tầng
 
 

Camera giám sát lắp trong thang máy ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, tối 28/5 ghi được cảnh bé gái 9 tuổi còn lại một mình sau khi bé trai trạc tuổi đó bước ra ở tầng 19 của tòa nhà. Khi cửa thang đóng lại, đèn hiển thị đột nhiên tắt, không có dấu hiệu lên hay xuống. 

Nhận thấy thang đang có dấu hiệu trôi từ tầng 19, cô bé hốt hoảng nhấn chọn mở cửa hay gọi cứu trợ nhưng không lệnh nào được ghi nhận. Nhớ lại những gì được học về an toàn khi sử dụng các phương tiện công cộng, bé gái quyết định nhấn tất cả nút trên bảng điều khiển theo chiều dọc.

Thang máy sau đó dừng lại ở đúng tầng trệt và bé gái đã bước ra ngoài mà không bị thương. Lúc về đến nhà, cô bé đã bật khóc vì quá sợ hãi bởi những gì vừa trải qua. 

Các quan chức quản lý ở Thâm Quyến đã đến tòa nhà để kiểm tra và phát hiện hệ thống điều khiển thang máy bị lỗi. Họ đang điều tra vụ việc. 

Theo truyền thông Trung Quốc, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra các sự cố về thang máy trong các tòa nhà. Vài tháng trước, một sự việc tương tự cũng xảy ra, khi thang máy bên trong một khu chung cư trôi từ tầng 11 xuống tầng 2 mà không có dấu hiệu cảnh báo trước. Ban quản lý tòa nhà cho hay nguyên nhân là lúc đó thang đang được kiểm tra. Tuy nhiên người dân không hài lòng với giải thích "phi lý" này, họ thắc mắc vì sao không đặt biển báo bên ngoài thang và vì sao lại kiểm tra thang khi bên trong vẫn có người.

Theo Brightside, trong trường hợp thang máy đang hoạt động đột nhiên có dấu hiệu trôi, cần nhanh chóng bấm các nút trên bảng điều khiển để kích hoạt bộ cung cấp điện, giúp bảng điều khiển nhận lệnh. Nếu thang không dừng lại mà tiếp tục rơi tự do, tốt nhất không nên đứng thẳng mà nên nằm xuống sàn thang máy.

Ở tư thế này, sức mạnh của cú rơi sẽ dàn đều khắp cơ thể bạn. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng không nên nhảy vào thời điểm thang máy rơi. Bạn không thể đoán được bộ phận nào của cơ thể sẽ "hạ cánh" xuống đất nên khó tiên lượng được cú nhảy sẽ ảnh hưởng đến phần nào của cơ thể. Ngoài ra, nếu trong thang máy lúc đó có đông người khiến bạn không thể nằm thẳng xuống sàn, bạn có thể ngồi hoặc gập đầu gối xuống.

Hướng Dương (Theo Asia One)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?