Thứ bảy, 13/10/2018, 00:03 (GMT+7)

Bé 9 tuổi làm bạn với hổ, dắt dây xích đi chơi mỗi ngày

Có bố là người trông giữ sở thú, Sun Xiaojing được tiếp xúc và gần gũi với hổ Huniu từ khi con vật được sinh ra.

Sun Xiaojing, con gái một người trông coi sở thú ở Donghu, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, bắt đầu chơi với một con hổ con sau khi nó được sinh ra 3 tháng trước và hiện cả hai trở thành "bạn thân" của nhau, theo SCMP.

"Con bé cho hổ bú sữa bình, tắm và chơi với nó", tờ Quanzhou Evening Post trích lời bố của Xiaojing cho biết.

Cô bé Xiaojing (9 tuổi) chăm sóc và chơi đùa với nàng hổ con Huniu (3 tháng tuổi) ở vườn thú Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ảnh: qzwb.com.

Xiaojing chăm sóc và chơi đùa với hổ con Huniu (3 tháng tuổi) ở vườn thú Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ảnh: qzwb.com.

Cô bé 9 tuổi đặt tên cho con hổ là Huniu, trong tiếng Trung nghĩa là "hổ cái". Gia đình Xiaojing sống gần vườn thú nên cô bé có thể dành nhiều thời gian rảnh bên Huniu.

Bố Xiaojing kể: "Các bạn cùng lớp của con gái tôi vẫn tưởng con hổ đáng sợ nhưng thực ra Hunie là bạn của con bé. Huniu thực sự rất vui vẻ và thích được gãi bụng. Mỗi khi con gái tôi tan trường, nó lại hồ hởi chạy ra đón".

Xiaojing dắt hổ Huniu đi dạo bằng một sợi dây xích mỗi ngày, sau giờ học, ở vườn thú Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ảnh: qzwb.com.

Xiaojing dắt hổ Huniu đi dạo bằng một sợi dây xích mỗi ngày, sau giờ học, ở vườn thú Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ảnh: qzwb.com.

Nhiều người dân ở Tuyền Châu đổ xô đến vườn thú Donghu để chứng kiến việc Xiaojing kết thân với hổ sau khi tin tức lan truyền trên mạng. Một số bày tỏ sự lo ngại khi con hổ được ra khỏi chuồng và dắt đi dạo chỉ bằng sợi dây xích.

"Dù sao thì Huniu vẫn là một con thú. Họ nhốt nó trong chuồng thì tốt hơn", một cư dân địa phương họ Lin phát biểu. Một người khác cho rằng hổ nên được bảo vệ hợp pháp và không nên bị coi là vật nuôi.

Trong khi đó, bố của Xiaojing cho hay ông sẽ nhốt Huniu vào chuồng vào tháng sau khi răng của con vật đã bắt đầu cứng và trở thành mối đe doạ tiềm tàng với du khách.

Hổ Huniu (3 tháng tuổi) hiện được chăm sóc ở vườn thú Donghu, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ảnh: qzwb.com.

Hổ Huniu hiện được chăm sóc ở vườn thú Donghu, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ảnh: qzwb.com.

Hổ Huniu được tách ra khỏi cha mẹ - một cặp hổ Siberi 9 tuổi - sau khi hai anh chị của nó bị mẹ vô tình làm ngạt thở, một nguy cơ thường gặp ở loài hổ.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao