Thứ sáu, 11/10/2019, 16:06 (GMT+7)

Bé 9 tuổi bị buộc tội phóng hỏa giết 5 người

MỹKatrina Alwood mất chồng sắp cưới, hai con, cháu gái và bà ngoại trong vụ giết người bằng cách phóng hỏa hiếm gặp, trong đó nghi phạm là một cậu bé 9 tuổi. 

Đám cháy xảy ra hồi tháng 4 khiến 5 người thiệt mạng. Ảnh: Shawn Johnson. 

Đám cháy xảy ra hồi tháng 4 khiến 5 người thiệt mạng. Ảnh: Shawn Johnson

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 23h ngày 4/4 tại khu nhà ở nhà di động Timberlane gần làng Goodfield, bang Illinois. Các nhân viên cứu hỏa có mặt chỉ vài phút sau khi ngôi nhà chìm trong lửa. Sự việc khiến 5 người thiệt mạng. Thủ phạm là một cậu bé và hiện danh tính của bé trai không được tiết lộ.

Theo điều tra viên Tim Ruestman, đám cháy này là do cố ý. Ông Ruestman cho hay ngoài cáo buộc giết người, cậu bé còn bị buộc tội hai lần gây hỏa hoạn và một lần cố ý gây hỏa hoạn, bởi em biết trong nhà có người nhưng vẫn phóng lửa đốt.

"Lời cáo buộc này thực sự là một quyết định khó khăn", luật sư Greg Minger nói. "Toàn bộ sự việc là một bi kịch, và điều đau đớn hơn là thẩm phán đã phải buộc tội một đứa trẻ với một trong những tội nghiêm trọng nhất. Nhưng tôi chỉ nghĩ rằng họ cần phải làm như vậy lúc này". 

Ông Minger cho biết thêm cảnh sát sẽ không ra lệnh bắt giữ cậu bé. Thay vào đó, cậu bé sẽ được chỉ định một luật sư  bào chữa và được đưa ra trước thẩm phán trong một phiên tòa. Tuy nhiên sẽ không có bồi thẩm đoàn trong phiên tòa này. Nếu bị kết tội, cậu bé có thể đối mặt ít nhất 5 năm quản chế, ngoài ra sẽ phải đi trị liệu và tư vấn tâm lý. 

Văn phòng công tố viên không tiết lộ về việc nghi phạm 9 tuổi có biết các nạn nhân hay không. 

Theo kết quả khám nghiệm pháp y, 5 nạn nhân gồm Kathryn Murray (69 tuổi), Jason Wall (34 tuổi); hai bé Rose Alwood và Daemeon Wall (đều 2 tuổi), cùng bé Ariel Wall (1 tuổi) tử vong do hít phải khói. Hai người khác sống sót là Katrina Alwood, vợ chưa cưới của Wall, cùng con trai cô.

Alwood và Wall là bố mẹ của bé Ariel và Daemeon. Rose Alwood là cháu gái họ, trong khi bà Murray là bà ngoại của Katrina. 

Hướng Dương (Theo Independent

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?