Thứ bảy, 17/5/2014, 10:46 (GMT+7)

Bé 8 tuổi lái ôtô thay mẹ bất tỉnh

Khi mẹ đột nhiên bị ngất khi đang đưa con đi học, bé gái ở Mỹ đã phải cầm lái chiếc xe, tránh được nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường.

abby-porter-4876-1400298026.jpg

Bé Abby Porter. Ảnh: wibw

Người mẹ Shelly đang chở bé Abby Porter đến trường hôm 14/5 thì đột nhiên bất tỉnh. Thấy chiếc xe vẫn lao đi dù không còn ai điều khiển, bé Porter lập tức vươn người nắm lấy vô lăng, cố gắng cho ôtô đi đúng đường.

Cảnh sát Jimmy Hamilton trông thấy chiếc xe lượn lách với tốc độ khoảng 30 km/h và nhận ra người cầm lái là một đứa trẻ, bên cạnh có người lớn nằm gục trên ghế. Hamilton đậu xe tuần tra chặn trước đường đi để bé gái cho ôtô lao vào. Nhờ vậy, chiếc xe chở hai mẹ con có thể dừng lại.

"Lúc đó là buổi sáng, trên đường có rất nhiều ôtô và xe tải", Metro dẫn lời kể của cảnh sát. "Nhìn mặt và nghe giọng là biết cô bé rất sợ, nhưng đứa trẻ này không khóc và cố gắng kiểm soát tình hình".

Sở cảnh sát ở Galena, Kansas, quyết định sẽ trao tặng bé Porter bằng khen vì "lòng dũng cảm đặc biệt trong tình huống nguy hiểm đến tính mạng".

Trần Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?