Thứ năm, 7/11/2019, 00:02 (GMT+7)

Bé 7 tuổi bị nha sĩ ném xuống ghế

KazakhstanNha sĩ Tolegen Mukhambetov trở nên tức giận và dọa sẽ xử lý bệnh nhi sau khi cậu bé không chịu há miệng dù đã được thuyết phục, động viên vài giờ. 

Bé 7 tuổi bị nha sĩ rung mạnh, ném xuống ghế vì sợ nhổ răng
 
 

Nha sĩ Tolegen Mukhambetov, 26 tuổi, tóm lấy bé trai đang nằm trên ghế nha khoa trong phòng khám ở thành phố Aktau rồi lắc mạnh, trước khi ấn em xuống để các y tá giữ.

Tolegen còn dọa sẽ xử lý cậu bé bằng một dụng cụ mà anh ta đang cầm ở tay sau khi em hoảng loạn vì sắp phải nhổ răng. Hai nữ y tá có mặt trong phòng khi đó đều không phản ứng gì về hành động của nam bác sĩ này, theo TengriNews.

Sau một lúc cố gắng kiểm soát đứa trẻ nhưng dường như bất thành, Tolegen vừa bế em ra khỏi phòng thủ thuật vừa lắc mạnh. 

Kyzgaldak Saparova, mẹ của cậu bé, cho hay cô đã cảnh báo Tolegen rằng con trai rất sợ nhổ răng. 

"Tôi đã cố gắng thuyết phục con mở miệng ra trong suốt hai tiếng", cô nói. "Chúng tôi đi vào phòng ba lần nhưng thằng bé sợ quá không chịu há to. Lần cuối cùng, bác sĩ nha khoa tức giận bảo tôi bế con vào và yêu cầu tôi ra ngoài. Tôi làm thế và tin chắc anh ta có thể giúp con. Tôi ngồi ở hành lang và nghe con gọi 'mẹ ơi'". 

Sau khi bị Tolegen trả về với mẹ, cậu bé nói với Saparova rằng "chú ấy đánh con". 

Tolegen Mukhambetov thừa nhận lắc, kéo cậu bé nhưng khẳng định không đánh bé. Ảnh: Tengrinews

Tolegen Mukhambetov thừa nhận lắc, kéo cậu bé nhưng khẳng định không đánh. Ảnh: Tengrinews

Lúc xem video từ camera và chứng kiến hành động của Tolegen, bà mẹ này quyết định báo cảnh sát. 

"Tôi thấy anh ta tỏ ra hung hăng với con, tóm lấy thằng bé, giơ dụng cụ ra để dọa. Anh ta tóm lấy con tôi như tóm một con chó. Tôi đã không thể chịu được và đi thẳng đến gặp cảnh sát. Tôi sẽ không bỏ qua chuyện này đâu", bà mẹ kể lại. "Con trai tôi vẫn còn sốc. Chiếc răng vẫn chưa được nhổ, và giờ con còn sợ hãi hơn trước. Tôi không biết con còn dám tin tưởng nha sĩ nữa không". 

Cảnh sát xác nhận đang điều tra sự việc và đã kiểm tra thương tích cho bé. 

Tolegen sau đó đã đăng một trạng thái lên mạng xã hội thừa nhận đã "kéo và lắc mạnh bệnh nhân". 

"Tôi không đánh cháu, nhưng đúng là tôi đã kéo cháu khá mạnh. Tôi có dọa một chút để khiến cậu bé nằm yên. Mục đích cũng chỉ là để nhổ được chiếc răng mà thôi", Tolegen giải thích. 

Chị gái cậu bé cũng từng được Tolegen nhổ răng nhưng không gặp tình trạng tương tự. 

Hiện nha sĩ trẻ bị điều tra và có thể bị giam 10 ngày hoặc phạt tiền. Tolegen cũng có thể bị sở y tế khu vực "thẩm vấn" và có nguy cơ bị đuổi khỏi ngành. 

"Tay nghề của cậu ấy chưa bao giờ khiến chúng tôi nghi ngờ. Cậu ấy là một nha sĩ có nhiều hoài bão và được giáo dục tốt. Tuy nhiên đôi khi Tolegen hơi nóng tính và thô bạo", phát ngôn viên sở y tế nhận định. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?