Thứ năm, 10/8/2017, 00:25 (GMT+7)

Bé 7 tuổi bệnh nặng dành tiền chữa bệnh cho em gái

Thay vì điều trị theo phương pháp hiện đại, cô bé uống 7 bát thuốc Đông y mỗi ngày để có thể dành tiền cứu em gái 1 tuổi cũng đang bệnh.

Theo World of Buzz, Wang Yue, 7 tuổi, sống tại Hà Nam, Trung Quốc và em gái 1 tuổi đều bị Osteopetrosis (bệnh giòn xương), một chứng bệnh rất hiếm ảnh hưởng đến xương, máu, dây thần kinh và có thể khiến em bị liệt cơ mặt, mù, điếc… 

be-7-tuoi-benh-nang-danh-tien-chua-benh-cho-em-gai

Hai chị em Wang Yue cùng mắc phải căn bệnh hiếm.

Bố mẹ em đã tìm được người hiến tủy tương thích để tiến hành phẫu thuật cho 2 con gái, tuy nhiên, chi phí cấy ghép cho một bé là 500.000 tệ (khoảng 1,7 tỷ đồng). Dù đã rút toàn bộ tiền trong tài khoản ngân hàng và vay mượn từ người thân, bạn bè, bố mẹ Yue vẫn chỉ có 200.000 tệ.

Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Yue từ chối điều trị bằng Tây y, cô bé uống 7 bát thuốc Đông y mỗi ngày để dành tiền cứu em gái. Cô bé vừa nói vừa đưa cho bố mình một nắm tiền xu: "Gia đình mình không thể vay mượn quá nhiều tiền nên cứ để việc chữa trị cho con sau đi bố. Con có một ít tiền tiết kiệm ở đây, cùng với tiền của bố, bố hãy chữa trị cho em nhé. Con lớn rồi, sẽ không sao đâu ạ". Hành động của cô con gái nhỏ khiến bố em không kìm được nước mắt. 

be-7-tuoi-benh-nang-danh-tien-chua-benh-cho-em-gai-1

Sau khi biết được hoàn cảnh của gia đình Wang Yue, nhiều mạnh thường quân đã ngỏ ý được quyên góp, giúp đỡ hai chị em chữa bệnh.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?