Thứ ba, 16/4/2019, 14:44 (GMT+7)

Bé 7 tuổi bại não bị mẹ bỏ trong bệnh viện

Người mẹ Trung Quốc mệt mỏi vì áp lực tinh thần và gánh nặng kinh tế khi phải nuôi dưỡng đứa con bệnh tật nên quyết định bỏ rơi bé. 

Các nhân viên cảnh sát chăm sóc cho cậu bé trong thời gian truy tìm người mẹ. Ảnh: SCMP. 

Các nhân viên cảnh sát chăm sóc cậu bé trong thời gian truy tìm người mẹ. Ảnh: SCMP

Theo truyền hình Giang Tô, cảnh sát tìm thấy bé trai 7 tuổi đang ngồi khóc, chân đứng không vững ở bệnh viện ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, hôm 10/4. Sau khi kiểm tra, họ phát hiện một mảnh vải được khâu vào phía sau chiếc áo khoác em đang mặc, bên trong là 1.000 tệ. Ngoài ra, một mảnh vải khác được may gần túi áo bé, bên trong là một lá thư viết tay. 

Trong thư, người mẹ nói rằng cô quyết định bỏ con lại vì không thể tiếp tục chịu nổi áp lực kinh tế cũng như sự căng thẳng tinh thần khi nuôi dưỡng cậu bé.

"Chúng tôi đến từ một ngôi làng hẻo lánh và đứa bé này sinh ra đã bị rối loạn não. Các bác sĩ chẩn đoán nó bị bại não", người mẹ viết, đồng thời khẳng định đã tìm kiếm sự trợ giúp từ chính quyền địa phương nhưng không ai quan tâm. 

Không rõ gia đình cậu bé sống ở đâu, nhưng theo thông tin trong thư, bố bé trai là một lao động nhập cư, phải rời quê hương đi làm ăn. Người mẹ cũng nói rằng gia đình cô đang có rất nhiều khoản nợ không thể trả, và vì muốn trốn nợ nên từ Tết đến giờ, chồng cô chưa về thăm nhà. 

Người mẹ nói rằng hai năm qua, cô chưa có lấy một giấc ngủ ngon và mới đây được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm. 

"Đã nhiều lần tôi nghĩ đến việc dẫn theo thằng bé cùng đi tự tử, nhưng không làm được", người mẹ viết. "Đôi mắt ngây thơ của thằng bé nói với tôi rằng nó chẳng biết gì về thế giới này. Hôm nay, tôi cầu xin những người tốt bụng, hãy giúp tôi bằng cách gửi nó tới trại trẻ mồ côi". 

Cảnh sát đã kiểm tra video do camera an ninh trong bệnh viện ghi lại và nhìn thấy người mẹ đeo mặt nạ dẫn con trai tới bệnh viện trên. Sau khi ngồi cùng con một lúc, cô đứng lên rời đi theo lối cửa sau. 

Một nhân viên cảnh sát cho biết nếu như người mẹ không sớm liên lạc với họ, cô sẽ bị buộc tội vứt bỏ con. 

Hướng Dương (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?