Thứ năm, 10/10/2019, 11:04 (GMT+7)

Bé 7 ngày tuổi bị bỏ dưới cống

Quảng NamPhát hiện bé trai 7 ngày tuổi, nặng 3,3 kg bị bỏ rơi bên vệ đường, cặp vợ chồng đưa vào bệnh viện chăm sóc và xin nhận về nuôi. 

Hơn 17h ngày 9/10, một cặp vợ chồng đi làm về qua cống chui dân sinh, nằm dưới quốc lộ 1A, đoạn qua xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn. Họ phát hiện một trẻ sơ sinh được bọc trong chiếc khăn màu hồng, bên cạnh có túi nylon đựng vài bộ quần áo và một bình sữa mới pha còn nóng.

Cháu bé đang được chăm sóc ở bệnh viện. Ảnh: Nguyễn Nhi.

Cháu bé đang được chăm sóc ở bệnh viện. Ảnh: Nguyễn Nhi.

Cặp vợ chồng này thông báo đến chính quyền, rồi đưa bé đến Khoa nhi Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam.

Sáng 10/10, khoa Nhi của bệnh viện cho biết cháu bé nặng 3,3 kg, được 7 ngày tuổi. Qua thăm khám và làm xét nghiệm, bé được kết luận khỏe mạnh.

"Cháu bé ăn uống bình thường, da hồng hào", một bác sĩ nói và cho hay cặp vợ chồng nhặt được em bé đang cùng bệnh viện chăm sóc. Vợ chồng này đã có hai người con nhưng mong muốn được nhận bé trai về nuôi.

Giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam, ông Nguyễn Tải, cho biết đang phối hợp với công an để làm thủ tục. "Nếu quá thời gian thông báo không có người thân đến nhận, cơ quan chức năng sẽ làm thủ tục bàn giao cho người có mong muốn nhận nuôi cháu bé", ông nói.

Sơn Thủy

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao