Thứ ba, 23/7/2019, 10:28 (GMT+7)

Bé 6 tuổi chống đẩy 4.618 lần, ghi hai kỷ lục thế giới

Bé trai người Chechnya vượt kỷ lục của chính mình sau ba giờ chống đẩy liên tiếp.

Cậu bé 6 tuổi chống đẩy 4.618 cái ghi hai kỷ lục thế giới
 
 

Bé Rahim Kurayev đang được mệnh danh là "Schwarzenegger (vận động viên thể hình kiêm diễn viên nổi tiếng của Mỹ) của Cộng hòa Chechnya" sau khi lập hai kỷ lục thế giới liên tiếp vì chống đẩy được 4.618 cái trong một lần.

Màn biểu diễn của Rahim thu hút rất đông người xem trên kênh truyền hình quốc gia. Cậu bé đạt được thành tích 4.183 cái trong hai giờ - đủ để ghi kỷ lục thế giới dành cho trẻ 6 tuổi.

Vận động viên nhí tiếp tục đến khi đạt được thành tích 4.618 cái trong hơn ba giờ, phá kỷ lục về số lượng chống đẩy nhiều nhất thế giới được thực hiện ở hạng mục 6 tuổi.

Cậu bé Rahim (6 tuổi, người Chechnya) nhận hai danh hiệu kỷ lục chống đẩy với thành tích 4.183 cái và 4.618 cái. Ảnh: TASS.

Cậu bé Rahim (6 tuổi, người Chechnya) nhận hai danh hiệu kỷ lục chống đẩy với thành tích 4.183 cái và 4.618 cái. Ảnh: TASS.

Rahim được tổng biên tập của Sách Kỷ lục Nga, Stanislav Konenko, trao tặng danh hiệu, đồng thời được nhận thời khen từ nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov, một người bạn thân của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Kadyrov viết trên Instagram: "Vận động viên trẻ của chúng ta, Rahim Kurayev, đã lập hai kỷ lục thế giới mới!".

Đây không phải lần đầu tiên Kadyrov công khai khen ngợi Rahim. Ông từng tặng cho cậu bé này một chiếc Mercedes-Benz C-Class trị giá 35.000 USD sau khi Rahim hoàn thành 4.105 lần chống đẩy không ngừng nghỉ hồi tháng 11/2018.

Rahim được nhà lãnh đạo Kadyrov của Chechnya tặng Mercedes-Benz hồi tháng 11/2018. Ảnh: Instagram.

Rahim được nhà lãnh đạo Kadyrov của Chechnya tặng Mercedes-Benz hồi tháng 11/2018. Ảnh: Instagram.

Chiến công này ban đầu được coi là một kỷ lục thế giới nhưng cuối cùng không được Sách Kỷ lục Nga phê duyệt do có vấn đề ở khâu quay video. Quyết định không trao giải cho Rahim cũng thu hút bình luận từ nhà lãnh đạo của Chechnya.

Ông Kadyrov viết: "Rahim vẫn có đủ năng lượng để thực hiện lại 4.000 lần chống đẩy, với điều kiện các thành viên của ủy ban xét duyệt có đủ kiên nhẫn để đếm".

Rahim thường xuyên đăng ảnh luyện tập của mình trên tài khoản Instagram. Hiện cậu bé có hơn 12.000 người theo dõi.

Tùng Anh (Theo Siberian Times)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao