Thứ năm, 8/8/2019, 15:02 (GMT+7)

Bé 6 tuổi an ủi em 'đừng khóc' khi bố mẹ qua đời vì tai nạn

Hai đứa trẻ Trung Quốc may mắn chỉ có vài vết thương nhẹ sau khi xe chở gia đình bị nghiền nát giữa hai xe tải hôm 31/7.

Cậu bé 6 tuổi an ủi em gái 'đừng khóc' sau khi bố mẹ qua đời vì tai nạn ôtô
 
 

Cảnh sát cho biết hôm 31/7, họ được gọi tới xử lý một vụ tai nạn trên đường cao tốc gần thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, trong đó một xe hơi màu trắng bị kẹp giữa hai xe tải. Trên xe gặp nạn có gia đình 4 người. Cặp vợ chồng thiệt mạng, trong khi bé trai 6 tuổi và em gái 2 tuổi may mắn sống sót. 

Trong video quay tại hiện trường, hai đứa trẻ đứng bần thần nhìn chiếc xe của gia đình biến dạng. Trong khi cậu bé mặc chiếc áo sơ mi dính đầy máu khóc gọi mẹ, cô em gái đứng bên cạnh mặt ngơ ngác, bối rối vì sốc. 

Hai đứa trẻ sau đó được đưa tới bệnh viện, nơi các bác sĩ cho biết các em chỉ có vài vết thương nhẹ. Các bác sĩ và y tá đã không cầm được nước mắt vì xúc động khi chứng kiến cảnh người anh trai ân cần an ủi em, khuyên rằng: "Meimei, đừng khóc nữa". 

Cả hai được bác sĩ mua đồ ăn và quần áo để thay trước khi giao về cho ông bà chúng. Tuy nhiên, nhằm hỗ trợ thêm cho hai đứa trẻ vừa mất cả bố lẫn mẹ, một tổ chức từ thiện trong thành phố đã lập trang gây quỹ, kêu gọi sự hảo tâm của mọi người. 

Tổ chức này đặt mục tiêu quyên 300.000 tệ (43.000 USD) để phục vụ cho việc chăm sóc cũng như tư vấn tâm lý cho các em sau tai nạn. Chỉ sau một tuần, số tiền đóng góp đã đạt hơn 220.000 tệ (31.000 USD). 

Hướng Dương (Theo Shanghaiist

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả