Thứ bảy, 27/7/2019, 09:54 (GMT+7)

Bé 5 tuổi Syria qua đời khi cố cứu em ở tòa nhà bị tên lửa đánh sập

Riham bị mảng bê tông đè lên người vẫn cố tóm áo em gái 7 tháng tuổi sau khi nhà của các em bị sập ở Syria hôm 24/7.

Người cha tuyệt vọng ôm đầu khi thấy hai con trong tình thế nguy hiểm. Ảnh: SY24.

Người cha hoảng hốt ôm đầu khi thấy hai con trong tình thế nguy hiểm. Ảnh: SY24.

Những hình ảnh gây sốc được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cô bé Riham, 5 tuổi, đang cố cứu em gái Tuqa, 7 tháng tuổi, bằng cách tóm chặt lấy áo em khi cả hai đang chơi vơi bên mép một tòa nhà bị tên lửa đánh sập ở Ariha, tỉnh Idlib.

Tuqa hiện trong tình trạng nguy kịch, trong khi Riham đã qua đời ở bệnh viện vì những vết thương nặng do bị các mảng bê tông đè lên người. Asmaa, mẹ của hai bé, cũng qua đời trong vụ tấn công, còn hai chị em gái khác của Riham cũng bị thương. 

Trong ảnh, người cha tên Amjad al-Abdullah đang gào khóc trong tuyệt vọng khi chứng kiến hai con trong tình thế nguy hiểm.

Phóng viên Bashar al Sheikh, người có mặt ở hiện trường và chụp lại bức ảnh trên, kể lại: "Vụ không kích khiến tòa nhà nơi các bé ở bị sập, làm hai đứa trẻ rơi từ tầng 5 xuống đất. Chúng la hét gào khóc, cầu xin các nhóm cứu hộ cứu mình". 

Tổ chức từ thiện Save The Children cho biết trong vòng 4 tuần qua, số trẻ thiệt mạng vì các vụ đánh bom, tên lửa ở Syria nhiều hơn cả năm 2018. Từ 24/6, có ít nhất 33 đứa trẻ tử vong. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?