Bé 5 tuổi sống sót sau cú trượt chân từ tầng 20

Em bé Trung Quốc bám vào lan can tầng 19 gần nửa giờ trước khi được cứu hộ phá cửa vào cứu.

Thứ ba, 17/7/2018, 09:19 (GMT+7)
Cậu bé kiên cường bám vào lan can tầng dưới để giữ mạng trước khi được những người khác đến cứu. Ảnh: SCMP. 

Cậu bé kiên cường bám vào lan can tầng dưới để giữ mạng trước khi được những người khác đến cứu. Ảnh: SCMP

Theo Dazhou Evening News, cậu bé 5 tuổi được hàng xóm phát hiện đang treo người trên lan can ban công tầng 19 khu chung cư ở thành phố Dazhou, tỉnh Tứ Xuyên, vào khoảng 6h sáng 11/7. Họ nghe thấy tiếng em kêu cứu. 

Chỉ vài phút sau, cảnh sát được gọi tới hiện trường. 7 cảnh sát cùng một vài hàng xóm lập tức chạy lên tầng 18 và 19 của tòa nhà cao tầng để cứu đứa trẻ. Nhà chức trách đã phải phá cửa căn hộ tầng 19, nơi cậu bé treo người lơ lửng trên ban công 30 phút, để cứu em, theo SCMP

Gia đình sau đó cho hay lúc bé trai ngủ dậy, trong nhà không có ai. Trong lúc ra lan can để nhìn ra ngoài, cậu bé bị trượt chân ngã xuống dưới. Đứa trẻ may mắn bám tay được vào lan can tầng dưới và giữ nguyên tư thế đó trước khi có người tới cứu. 

Tháng trước, tại thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, những người hàng xóm cũng cứu thành công hai bé gái mắc kẹt trong tòa nhà bị cháy. Họ đã xếp thành "chiếc thang người" để một người leo lên tầng 2 giải cứu các nạn nhân.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?