Bé 5 tuổi chăm em ung thư

MỹBiết bệnh tình của em, Aubrey bỏ tập thể dục dụng cụ để ở bên xoa lưng, lấy nước và giúp Beckett trở lại giường. Cô bé cũng không còn thắc mắc khi thấy em gầy đi, đầu trọc lốc và không đi học. 

Thứ năm, 12/9/2019, 16:00 (GMT+7)

Bà mẹ 3 con Kaitlin Burge, 28 tuổi, ở bang Texas, mới đây chia sẻ bức ảnh con gái lớn Aubrey đang đứng bên cạnh vỗ lưng cho em trai Beckett, 4 tuổi, bị nôn trong nhà vệ sinh do tác dụng phụ của hóa trị. Bức ảnh này nhận được 30.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội. 

Theo Kaitlin, Beckett được chẩn đoán mắc ung thư máu hồi tháng 4 năm ngoái. Từ đó, Aubrey luôn ở cạnh chăm sóc và động viên tinh thần em trai. Bức ảnh hai chị em được chụp hồi tháng 1 sau khi Beckett trải qua đợt điều trị dài khiến cơ thể chỉ còn da bọc xương.

Bức ảnh Aubrey chăm sóc e trai trong nhà vệ sinh được mẹ chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: The Sun. 

Bức ảnh Aubrey chăm sóc em trai trong nhà vệ sinh được mẹ chia sẻ lên mạng xã hội. Ảnh: The Sun

"Nhìn thấy chúng bên nhau, tôi vừa vui vừa buồn. Chúng có một mối liên kết rất gần gũi. Aubrey yêu thể dục dụng cụ và thường xuyên ở bên ngoài tập luyện, nhưng hiện tại với con bé, ở cạnh Beckett mới là điều quan trọng nhất. Aubrey dành toàn bộ thời gian chăm sóc em trai", Kaitlin nói.

Lúc Beckett được phát hiện bệnh, Aubrey vừa tròn 5 tuổi. Cô bé đã rất ngạc nhiên khi thấy em trai gầy đi nhiều, đầu trọc, buồn bã và mệt mỏi, trái ngược với sự hoạt bát, vui vẻ trước đây. Aubrey hay thắc mắc với bố mẹ, rằng tại sao em không đi học, tại sao em luôn cần ngủ...

"Chúng tôi không thực sự chắc chắn làm thế nào để xử lý tình huống như thế. Nhưng bất cứ khi nào Beckett về nhà sau đợt điều trị, Aubrey cũng xoa lưng em và nói rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi rồi lau mặt và rửa tay cho thằng bé", Kaitlin kể. "Aubrey không biết chuyện gì đang xảy ra, nhưng từ kinh nghiệm mỗi lần ốm hay được bố mẹ xoa lưng an ủi, con làm điều tương tự với em".

Aubrey và em trai Backett chơi đùa tại nhà. Ảnh: The Sun. 

Aubrey và em trai Backett chơi đùa tại nhà. Ảnh: The Sun

Vợ chồng Kaitlin sau đó quyết định nói cho con gái nghe về bệnh của em trai và giải thích cho con trai hiểu căn bệnh cậu bé đang đối mặt. 

Sau 18 tháng điều trị, hiện tình trạng sức khỏe của Beckett cải thiện tốt, cậu bé đã cười nhiều hơn nhờ sự động viên và tình yêu của gia đình, đặc biệt là chị gái Aubrey.

"Sức khỏe của Beckett đã khá hơn trước và dự kiến sẽ hoàn thành quá trình điều trị vào tháng 8/2021. Hiện mỗi tháng con chỉ cần điều trị 5 ngày tại bệnh viện và kết hợp uống thuốc tại nhà. Chị em chúng sẽ có nhiều thời gian cho nhau hơn", Kaitlin chia sẻ.

Ngoài Aubrey, Beckett, Kaitlin còn có một con gái nhỏ 2 tuổi Chandler. 

Sơn Nam (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?